Amber Heard không chấp nhận Phán Quyết cuối cùng của tòa án trong ‘vụ kiện triệu đô’

[addlink]

Amber Heard không chấp nhận phán quyết của tòa án, cô đã thua sau vụ kiện phỉ báng với chồng cũ. Cô chia sẻ sự thất vọng mà cô thấy ngày hôm nay không thể nói thành lời.

Cập nhật diễn biến vụ kiện

Sau 6 tuần xét xử, ngày 1/6 (theo giờ Mỹ) phiên tòa xét xử giữa nam diễn viên cướp biển Caribe Johnny Depp và vợ cũ của mình Amber Heard đã đi vào hồi kết. Theo đó, bồi thẩm đoàn thấy rằng Amber đã bôi nhọ danh dự của nam tài tử và tuyên bố Johnny Depp thắng kiện. Amber phải bồi thường cho Johnny Depp 15 triệu USD, Johnny bồi thường cho Amber 2 triệu USD.

Phiên tòa bắt đầu diễn ra từ tháng 4/2022, Johnny Depp kiện vợ cũ tội phỉ báng, phá hỏng sự nghiệp của anh với cáo buộc anh là kẻ bạo hành gia đình trước đó. Nam diễn viên yêu cầu Amber Heard đền bù khoản thiệt hại 50 triệu USD. 

Amber Heard phủ nhận toàn bộ thông tin trên và tố cáo chồng cũ có hành vi tấn công tình dục, tinh thần của cô trong khoảng thời gian hai người sống chung. Nữ diễn viên đã yêu cầu Depp đền bù 100 triệu USD cho hành vi bạo hành của mình.

Amber Heard không chấp nhận Phán Quyết của tòa án và lên tiếng trên trang Twitter của mình
Amber Heard không chấp nhận Phán Quyết của tòa án và lên tiếng trên trang Twitter của mình

Vụ kiện trị giá 100 triệu đô này tốn không ít giấy mực của các báo đài trên khắp thế giới. Tâm điểm của vụ kiện này là bài báo của Amber Heard trên tờ The Washington Post vào tháng 12/2018. Trong bài báo, bà đã đưa ra tuyên bố về mình bị bạo lực gia đình. Tuy không chỉ đích danh Johnny Depp nhưng sau bài báo nam tài tử đã bị cả thế giới quay lưng. Đoàn luật sư cho rằng bài báo này đã hủy hoại sự nghiệp của anh.

Năm 2020, nam diễn viên đã thu trong một vụ kiện với tờ The Sun. Anh khởi kiện tờ báo này bôi nhọ mình vì gọi anh anh là kẻ đánh vợ. Trong vụ kiện, thẩm phán đã đưa ra quyết định Johnny Depp đã nhiều lần hành hung Amber. 

Trở về vụ kiện đang được quan tâm nhất, sau nhiều ngày, bồi thẩm đoàn nhất trí Amber Heard không thể chứng minh những cáo buộc trên và tuyên bố Johnny Depp thắng kiện. Theo phán quyết của tòa, Depp được hưởng 10 triệu USD tiền thiệt hại và 5 triệu USD tiền trừng phạt. 

Tuy nhiên do luật của bang Virginia giới hạn mức phạt là 350 nghìn USD, nên tổng số tiền Amber phải bồi thường là 10,35 triệu đô. Amber cũng nhận 2 triệu USD tiền bồi thường sau khi kiện Depp tội phỉ báng. Được biết đại diện của cô chia sẻ Amber Heard không chấp nhận phán quyết và quyết định sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý sắp tới.

Amber Heard không chấp nhận phán quyết

Chia sẻ sau khi vụ kiện kết thúc, Johnny Depp đã đăng tải trên Instagram “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi”. Còn về phía mình, Amber Heard không chấp nhận phán quyết của tòa, cô tỏ ra thất vọng về bản án. 

Amber cho rằng sự mất mát của cô trong vụ kiện phỉ báng này là một bước lùi với người phụ nữ, cô thấy mình mất quyền tự do ngôn luận trong quá trình trên. Amber Heard không chấp nhận phán quyết của bồi thẩm đoàn, cô đau lòng kể rằng núi bằng chứng có trong tay vẫn không đủ để chống lại sức ảnh hưởng của chồng cũ. 

Amber tuyên bố phán quyết của tòa ủng hộ quan điểm bạo lực gia đình đối với phụ nữ cần được thực hiện nghiêm túc. Khi mà người phụ nữ lên tiếng về hành vi bạo hành nhưng lên tiếng có thể lại bị sỉ nhục công khai. 

Amber không chấp nhận phán quyết khi cô cho rằng mình đã mất quyền tự do ngôn luận và tòa đã bỏ qua những bằng chứng cô thắng vụ kiện ở Anh. Cuối cùng, cô nói rằng mình đã bị mất quyền nói chuyện tự do và cởi mở của một công dân Mỹ. Được biết Amber Heard cùng đội ngũ pháp lý đang lên kế hoạch kháng cáo.

Amber Heard không chấp nhận phán quyết và đòi kháng cáo

Chia sẻ với tờ New York Time, người phát ngôn của nữ diễn viên nói rằng cô rất đau buồn và quyết định sẽ kháng cáo sau phán xét của tòa. Như vậy, Amber Heard không chấp nhận phán quyết của bồi thẩm đoàn về vụ kiện.

Theo các chuyên gia, nếu muốn kháng cáo Amber Heard cần phải ký giấy cam kết trả 10,35 triệu USD cho Johnny Depp. Và nữ diễn viên cần chứng minh được sự sai sót trong phiên tòa xét xử để giành phần thắng trong phiên kháng cáo sắp tới.

Những người ủng hộ với Amber Heard cũng tỏ ra không bằng lòng với phán quyết của tòa. Các nhà báo và vận động viên lên án chiến dịch tẩy chay trên mạng xã hội nhằm công kích vào Amber. Theo họ, chiến dịch này sẽ làm dấy lên lo ngại cho các nạn nhân của lạm dụng gia đình. Qua vụ kiện, các nạn nhân bị bạo lực sẽ không dám lên tiếng để đòi quyền lợi cho mình.

Trong lúc Amber đang lên kế hoạch cho phiên kháng cáo sắp tới, Johnny Depp được cho là đang thư giãn tại một quán rượu. Luật sư bên phía nam tài tử cũng ca ngợi hết lời cho phiên tòa, cho rằng đây là sự chiến thắng của sự thật và công lý.

Về phía người ủng hộ Johnny Depp, họ chúc mừng anh sau 6 năm đã lấy lại được trong sạch cho mình. Sáu năm bị thế giới coi là kẻ bạo hành chịu bao tổn thương cũng những mất mát, không phải chỉ một vụ kiện có thể lấy lại được. Họ tự tin tuyên bố rằng chính nghĩa luôn thắng chỉ là tới hơi muộn mà thôi. 

Xem thêm tin tức từ TF88 VỀ VỤ XẢ SUNG Ở MỸ: https://tf388.net/toan-canh-vu-xa-sung-tai-my-khien-21-nguoi-thiet-mang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *