Annie cô bé có “gấu” duy nhất trong LOL

[addlink]

Là một pháp sư điều khiển lửa, ở vùng núi phía Bắc Noxus dù được coi là nơi đen tối của thế giới thì Annie vẫn bị coi là kẻ lập dị.  Vậy tại sao sức mạnh của Annie lại khủng khiếp như vậy ? Hãy cùng TF88 tìm hiểu Annie Đứa Trẻ Bóng Tối nhé.

Annie

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc Annie

Là một pháp sư điều khiển lửa nguy hiểm ở vị trí đường giữa, bộ kỹ năng của cô bé còn gây lượng sát thương lớn để kết liễu một mục tiêu nhanh gọn thì ta sẽ sử dụng cho Annie :

Ngọc chính : Pháp Thuật

Thăng Tiến Sức Mạnh  Thiêu Rụi Thiên Thạch Bí Ẩn  Dải Băng Năng Lượng 

Ngọc phụ : Áp Đảo

Thợ Săn Tham Lam. Thu Thập Chiến Tích 

Hoặc ta có thể sử dụng bảng sốc dame bên nhanh Áp Đảo.

Ngọc chính : Áp Đảo

Thu Thập Chiến Tích Thợ Săn Tàn Nhẫn Sốc Điện  Phát Bắn Đơn Giản  

Ngọc phụ : Pháp Thuật

Thiêu Rụi Dải Băng Năng Lượng 

Phép bổ trợ của Annie

Annie là một tướng kém cơ động,  nên dùng cho cô bé Tốc Biến & Tốc Hành hoặc Tốc Biến & Thiêu Đốt để giúp kết liễu kẻ địch nhanh hơn.

Bộ kỹ năng

 • HOẢ CUỒNG ( nội tại ) : nội tại có 4 cộng dồn, mỗi cộng dồn được tích khi Annie sử dụng các chiêu thức. Khi đạt mức cộng dồn thứ 4 thì chiêu thức công kích tiếp theo của cô bé sẽ làm choáng kẻ địch trong vòng 1,75s. Có thể kết hợp combo Tốc Biến & Triệu Hồi Tibbers để có thể mở giao tranh, gây choáng diện rộng.
 • HOẢ CẦU ( chiêu Q ) : Annie tạo ra một quả cầu lửa gây sát thương và hồi lại năng lượng nếu kết liễu được kẻ địch. Đây là kỹ năng khoá mục tiêu không phải kỹ năng định hướng nên rất dễ sử dụng và không lo bị trượt. Nếu Hoả Cầu hạ gục mục tiêu kỹ năng này sẽ được hoàn trả lại hồi chiêu và năng lượng của kỹ năng này.
 • THIÊU CHÁY ( chiêu W ) : Annie tạo ra ngọn lửa hình nón và gây sát thương cho các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Kỹ năng có thể tích một điểm nội tại Hoả Cuồng, kỹ năng này có thể sử dụng tốt với nội tại khi có thể choáng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng theo hình nón.
 • KHIÊN LỬA ( chiêu E ) : Annie tạo ra một khiên lửa bao quanh bản thân, tạo giáp, tăng tốc độ di chuyển và gây sát thương nếu kẻ địch đánh thường vào cô bé. Khiên Lửa của Annie có thể kích hoạt cho đồng minh. Khi triệu hồi Tibbers nếu Annie sử dụng Khiên Lửa sẽ giúp cả cô và thú cưng của mình được giảm sát thương gánh chịu.
 • TRIỆU HỒI : TIBBERS ( chiêu R ) : Annie ném chú gấu bông trên tay, niệm phép và triệu hồi chú gấu Tibbers ra trong 45s. Khi được triệu hồi Tibbers tạo ra một vụ nổi gây sát thương cho kẻ địch xung quanh, Tibbers có thể đánh thường và thiêu đốt kẻ địch xung quanh nó. Gấu Tibbers có thể kích hoạt nội tại Thịnh Nộ bằng cách khi triệu hồi Gấu mà làm choáng kẻ địch bằng Hoả Cuồng hoặc khi Annie bị hạ gục.

Thịnh Nộ của Tibbers : chú gấu được tăng 275% tốc độ đánh và 100% tốc độ chạy giảm dần đi trong 3s. Với nội tại này có thể tạo ra những pha “funny moment” trong game, khi Tibbers nổi giận và trả thù cho Annie ngay sau khi chủ nhân bị nằm xuống.

Điểm mạnh và điểm yếu

 • Điểm mạnh
 • Bộ chiêu thức khá toàn diện về sát thương, cấu rỉa từ xa, tạo giáp cho bản thân và đồng đội.
 • Dồn sát thương đơn hoặc nhiều mục tiêu.
 • Có thể gọi thêm thành viên thứ 6.
 • Đi được đa dạng vị trí trong game.
 • Điểm yếu
 • Không có chiêu thức cơ động, dễ bị bắt lẻ.
 • Máu giấy, dễ là mục tiêu của các tướng sát thủ.
 • Cần trang bị phù hợp.

Thiên hướng lên đồ

Có hai cách lên đồ cho Annie đó là :

Bão Tố Luden > Ngọn Lửa Hắc Hoá > Giày Pháp Sư > Mũ Phù Thuỷ > Đồng Hồ Cát Zhonya > Trượng Hư Vô.

Hoặc

Băng Trượng Vĩnh Cửu > Quỷ Thư Morello > Giày Khai Sáng Ionia > Dây Truyền Chữ Thập > Đồng Hồ Cát Zhonya > Trượng Hư Vô.

Tùy vào trận đấu có chất tướng khác nhau mà chúng ta đưa ra những lối lên đường khác nhau để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Annie.

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi để tối ưu hoá được lượng sát thương của Annie Đứa Trẻ Bóng Tối. Hãy học thành thục các kỹ năng của Annie để tạo ra những pha mở giao tranh cũng như highlight thật đẹp mắt. Hiểu rõ được điểm yếu và điểm mạnh để có thể sử dụng vị tướng này một cách hoàn hảo nhé.

E-Sport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.