Bí Quyết Sử Dụng Công Cụ SEMrush Tốt Nhất

[addlink]

SEMrush Rank là một bảng xếp hạng dành cho những miền Internet hiển thị nhiều nhất, dựa vào lưu lượng truy cập ước tính hàng tháng từ việc tìm kiếm không phải trả tiền. Xếp hạng dựa trên dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của SEMrush và có thể lấy từ bất kỳ CSDL khu vực nào. Thứ hạng càng thấp thì hình ảnh trực tuyến của website càng lớn.

SEMrush là gì?

SEMrush là một trong số các công cụ phân tích lập chỉ mục trang web trực tuyến khá nổi tiếng ở trong cộng đồng SEO nước ngoài. Tool này được biết đến là một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh và hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay. 

Những chỉ số được cung cấp bởi công cụ này sẽ giúp cho bạn hiểu chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh và biết được tổng quan về thị trường ngày nay. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế để phát triển các chiến lược quảng cáo cũng như chiến lược SEO web một cách nhanh chóng và hiệu quả.

SEMrush là gì?
SEMrush là gì?

Hướng dẫn cách tính SEM Rank

Các thứ hạng này sẽ được tính toán bằng cách đo lưu lượng ước tính từ toàn bộ các vị trí có sẵn trong miền đến cơ sở dữ liệu. Hãy luôn nhớ rằng, CSDL này có thể chứa tất cả những thứ hạng mà một miền có ở trong 10 trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

SE Keywords

Thể hiện số lượng từ khóa tự nhiên mà domain có thứ hạng có trong 10 trang kết quả đầu tiên của Google.

SE Traffic

Là ước tính của lưu lượng truy cập mà domain đã nhận được từ các SE Keywords, sẽ được tính bằng cách nhân tỷ lệ nhấp trung bình cho những vị trí mà domain đã có cũng như lượng tìm kiếm hàng tháng của mỗi keyword. Do đó, con số này là ước tính hàng tháng về organic search traffic (lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền).

Costs

Là giá ước tính sao cho để có được mức lưu lượng truy cập vào tìm kiếm mà không phải trả tiền đó. Nếu như một domain trả tiền cho dự án quảng cáo Google Ads để nhận về lượt truy cập từ các key tương tự. 

Vì vậy, đây sẽ không phải là con số domain đang chi tiêu mà chỉ là ước tính về những giá trị của lưu lượng đã truy cập không phải trả tiền, dựa trên giá của project quảng cáo đối với các keyword.

Paid keywords

Thể hiện về số lượng từ khóa mà công cụ SEMrush đã nhìn thấy một domain mua trong Google Ads để thực hiện chạy quảng cáo PPC ở trên trang kết quả tìm kiếm.

Paid traffic

Là ước tính các số lượng về lưu lượng được truy cập hàng tháng mà domain đã nhận được từ những từ khóa trả tiền mà công cụ này thấy domain đang tiến hành quảng cáo trên đó.

Mách bạn cách tính SEM Rank
Mách bạn cách tính SEM Rank

Tại sao nên chọn SEMrush để kiểm tra các Backlink?

Vì hiện nay bạn đã có thể tạo tài khoản miễn phí, thay vì đăng ký bằng thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ nhiều chức năng. Cụ thể:

 • Phân tích các tên miền và cả lưu lượng truy cập
 • Xác định được đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu keyword.
 • Tiến hành kiểm tra site và sửa lỗi
 • Phân tích các nội dung
 • Phân tích PPC

Bí quyết để sử dụng tốt nhất cho SEMrush Rank

Dưới đây là những bí quyết để người dùng sử dụng SEMrush tốt nhất. 

Tham chiếu các phân tích mang tính cạnh tranh

Bạn có thể dùng báo cáo này như là một công cụ để tham khảo cho bất kỳ phân tích cạnh tranh hay nghiên cứu Internet nào. So sánh giữa SEMrush Rank với nhiều website để xác định được mức độ hiện diện của web đối thủ cạnh tranh so với của bạn. SEMrush Rank càng về gần với 1 thì sự hiện diện trực tuyến của website càng lớn.

Tạo và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng

Nếu như xuất sang file CSV hay Excel, bạn có thể lọc cũng như sắp xếp bảng tính của mình để tìm ra các domain nào từ danh sách này sẽ có từ khóa, lưu lượng truy cập phải trả tiền và ngân sách cho ước tính lớn nhất.

Nếu như bạn làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đã chi một số tiền nhất định cho các quảng cáo PPC. Việc phân loại cũng như lọc báo cáo này sẽ cực kỳ hữu ích.

Nghiên cứu về Internet toàn cầu

Vì công cụ SEMrush Rank có thể được tính toán ở bất kỳ cơ sở dữ liệu khu vực nào, nên bạn có thể xuất những trang web hàng đầu ở các thị trường toàn cầu. Để có thể so sánh những domain phổ biến đang hoạt động ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, bạn có thể thực hiện tham khảo chéo SEMrush Rank với những báo cáo liên quan đến các xếp hạng khác:

Winners & Losers

Báo cáo về những domain đã thực hiện các cải tiến và có giảm sút lớn nhất trong nhiều chỉ số quan trọng có ảnh hưởng. Bạn có thể tiến hành sắp xếp các domain thắng hoặc thua của mỗi tháng theo:

 • Từ khóa được tìm kiếm không phải trả tiền
 • Lưu lượng tìm kiếm không cần trả tiền
 • Chi phí 
 • Từ khóa tìm kiếm có trả phí
 • Lưu lượng tìm kiếm có phí
 • Giá một lưu lượng phải trả tiền

Traffic Rank

Xếp hạng những domain dựa trên số lượng đã truy cập hàng tháng mà chúng có thể thu hút được (gồm dữ liệu đã được thu thập bởi tool Traffic Analytics).

Bí quyết sử dụng công cụ này tốt nhất 
Bí quyết sử dụng công cụ này tốt nhất

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về SEMrush Rank (URL: https://www.semrush.com/) là gì cũng như cách sử dụng sao cho tốt nhất. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức hay và bổ ích nhé!

Hãy theo dõi TF88 của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những kiến thức về các công cụ chuyên dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *