Cách huấn luyện gà đá cực hay

Cách huấn luyện gà đá hay
[addlink]

Cách huấn luyện gà đá cực hay 

Đá gà đang dần trở thành thú vui giải trí được nhiều người ưa chuộng. Muốn gà đá hay thì người chơi phải biết cách huấn luyện và chăm sóc cho gà. Huấn luyện xưa giờ không phải là chuyện dễ huống hồ đây là phải huấn luyện một con vật. Bài viết hôm nay TF88 sẽ chia sẻ cho anh em cách huấn luyện gà đá hay nhất.

Huấn luyện gà đá cho gà chạy lồng

Cho gà chạy lồng là một trong những cách huấn luyện gà đá cựa sắt hoặc đá đòn hay nhất. Việc huấn luyện cho gà chạy lồng sẽ giúp tăng cơ bắp và sức bền cơ thể của gà trong quá trình đấu cũng như nâng cao sức khỏe cho gà. Ngoài ra cách này sẽ còn giúp giảm tối đa các bệnh mà gà thường mắc phải.

Thời điểm tốt nhất cho gà chạy lồng là từ 6 đến 7 giờ sáng. Một ngày chạy từ 15-30 phút một lần và có thể tăng dần về sau khi gà đã quen. Ngoài việc chọn một con gà chiến để huấn luyện thì người chơi nên có thêm một con gà phu sức khỏe tốt kèm theo là cách huấn luyện gà đá tốt nhất. Chọn 2 lồng úp gà có kích thước lớn nhỏ khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo thoải mái cho gà. Tránh việc chọn lồng quá nhỏ sẽ khiến gà phu bị cuồng chân.

Người chơi sử dụng lồng lớn úp lên lồng nhỏ và để gà chiến cần huấn luyện ở ngoài lồng. Khi gà chiến và gà phu cự nhau, gà chiến sẽ tìm mọi cách để chạy đến chỗ gà phu và nó sẽ bắt đầu chạy vòng tròn quanh lồng.

Cách huấn luyện gà đá duy trì chạy như vậy sẽ luyện cho gà có đôi chân dẻo dai. Đi kèm với đó là sự nhanh nhẹ và cơ đùi mạnh, săn chắc. Nhờ đó mà gân và khớp chân của gà sẽ linh hoạt hơn khi đá. Về lâu dài, gà sẽ biết tự duy trì được hơi thở và giữ sức, luyện cho hệ hô hấp khỏe mạnh giúp cho gà bền sức và dài hơi hơn khi thi đấu. Sức khỏe dẻo dai là ưu tiên hàng đầu của những con gà đá cựa sắt hay. 

Huấn luyện gà đá chạy lồng

Huấn luyện gà đá cho gà quần mái

Quần mái là cách huấn luyện gà đá cực hay và nhiều công dụng tốt cho gà. Không chỉ đơn thuần là tốt cho tinh thần gà mà còn giúp gà bền bỉ và sung sức hơn nhiều. Thời điểm tốt nhất để gà quần mái là từ 9-11 giờ sáng hoặc từ 2-4 giờ chiều. Với cách huấn luyện gà đá quần mái thì nên chọn vào lúc trời nắng ấm, không khí mát mẻ dễ chịu, nhiệt độ không quá cao. Mỗi lần cho gà quần mái từ 10 đến 15 phút và duy trì ngày 2 lần.

Người chơi trước hết nên chọn một con gà mái tơ chưa chịu trống. Thả gà mái vào sân có chắn rào hoặc không gian cho phép với diện tích tối thiểu 3x3m. Sau đó thả cho gà chiến vào chung sân với gà mái tơ. Tuy nhiên cần phải chú ý không cho gà đạp mái vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức của gà khiến gà mất sức khi đá.

Như đã nói thì việc quần mái sẽ giúp gà chiến giải tỏa áp lực căng thẳng trong quá trình tập cũng giống như con người chúng ta. Ngoài ra việc đạp mái sẽ giúp gà sung sức hơn trong thi đấu.

Huấn luyện gà đá cho gà mái thuần

Huấn luyện gà đá cho gà vần hơi

Khác với hai cách huấn luyện gà đá trên thì vẫn hơi là cách quan trọng nhất với nhà. Với cách này thì người chơi phải chú ý không chọn khi trời mát mẻ mà phải chọn vào lúc buổi trưa khi không khí còn đang nóng ẩm sẽ giúp gà sung hơn. Thời gian tốt nhất là vào 11-12 giờ trưa. Nên cho gà vần hơi hai ngày một lần, một lần 3 hiệp và mỗi hiệp kéo dài từ 5 đến 7 phút.

Với cách huấn luyện gà đá này thì người chơi cũng phải chuẩn bị thêm một con gà phu có sức tốt, nhanh nhẹn để cùng tập luyện. Bên cạnh đó thì phải chuẩn bị đủ các dụng cụ hỗ trợ cho gà luyện tập vần hơi. Dụng cụ luyện tập gồm: dụng cụ bịt mỏ, cựa và móng cho cả 2 chọn gà chiến và gà phu. Người chơi có thể dùng dây giày để cột hai con gà lại với nhau. Chú ý sẽ cột vào gần đầu gối của gà và độ dài dây phải bằng với khoảng cách hai chân khi gà đứng thẳng. Nên lựa chọn tập luyện ở nơi có đất cát hoặc thảm lót để tránh cho gà bị thương trong lúc luyện tập.

Cách huấn luyện gà đá bằng việc tập luyện cho gà vần hơi sẽ giúp cho khả năng hô hấp của gà tốt hơn. Đồng thời suy trì hơi thở lâu và sâu hơn. Khi bị cột lại với nhau gà chiến sẽ không thể nhảy lên đá hay cắn gà phu được. Vì vậy nên gà chiến sẽ dùng sức để đẩy và né tránh xa khỏi gà phu. Nhờ vậy gà chiến sẽ gia tăng khả năng linh hoạt và sẽ biết nhìn nhận đánh giá đối thủ từ đó tình hình trận đấu cũng sẽ tốt hơn. Khi tham gia đấu thật thì gà chiến cũng sẽ vì được huấn luyện mà dễ dàng xử lý những tình huống bất ngờ và bất lợi dễ dàng hơn. 

Huấn luyện gà đá cho gà vần hơi

Lời kết 

Bài viết trên của đá gà TF88 đã chia sẻ cho anh em về 3 cách huấn luyện gà đá phổ biến nhất. Một con gà chiến muốn đá hay và giỏi thì đòi hỏi người chơi phải biết cách chăm sóc và huấn luyện bài bản, kỹ càng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm và cho ra lò những chú gà chiến tuyệt vời nhất.

 

Xem thêm: Bí kíp chọn gà đá hay nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.