Cách chơi và chiêu thức của Payna

[addlink]

Chiêu thức của Payna là điều mà chắc chắn nhiều game thủ quan tâm. Vậy hôm nay, hãy cùng TF88 tìm hiểu cách chơi và đi sâu vào Bộ chiêu thức của Payna nhé.

Bộ chiêu thức của Payna

Thanh cao:

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng sử dụng : 0 năng lượng

Nội tại: Khi bị tấn công Payna phản đòn gây cho kẻ tấn công 190 (+40 mỗi cấp) (+1.1 công phép) sát thương phép, và giảm 50% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Cú ma pháp:

Hồi chiêu: 10 giây
Tiêu hao: 70 đến 95 năng lượng tăng theo level
Payna gọi chim cú ra tấn công địch, gây 200 đến 325 (+0.35 công phép) sát thương phép và gây choáng, tối đa tấn công 6 lần, 1 mục tiêu sẽ bị công nhiều lần, vì vậy Cú ma pháp sẽ hiệu quả hơn khi có 2 kẻ địch đang đứng gần nhau (bao gồm cả lính).

Ánh sáng thần thánh

Hồi chiêu: 20 giảm dần 15s, giảm theo cấp độ

Tiêu hao: 200 năng lượng
Payna phủ ánh sáng ma pháp xuống một vùng nhỏ quanh bản thân, giúp hồi 75-200 (+0.1 công phép) (cộng thêm 5% máu mục tiêu đã mất) máu mỗi giây cho các tướng đồng minh lân cận, đồng thời giúp tăng cho tất cả trong vùng hiệu lực 50% tốc đánh trong 3 giây.

Kết giới sinh mệnh

Hồi chiêu: 40 giây
Tiêu hao: 140 năng lượng
Payna tụ năng lượng tạo ra kết giới, giúp đồng đội xung quanh tăng 220 giáp, địch trong phạm vi mỗi 0.5 giây sẽ chịu 150/185/220 (+0.45 công phép) sát thương phép lên phe địch mỗi 0.4 giây và giảm tốc chạy 20%. Kẻ địch đứng trong kết giới 2 giây sẽ bị làm choáng 1.20 giây.

Cách tăng điểm và combo Chiêu thức của Payna

Với khả năng hồi máu cực lớn từ skill 1, chúng ta sẽ ưu tiên nâng điểm skill này khi có thể, 2 skill còn lại thì nâng luân phiên.

Cách combo Chiêu thức của Payna: sử dụng cú ma pháp để mở combat, hoặc skill 1 và 3 để bảo kê ad cũng như hỗ trợ buff giáp cho team mình, tăng khả năng chiến thắng combat của team.

Các vị tướng phù hợp khi kết hợp với Chiêu thức của Payna

Vì là vị tướng Support có khả năng hồi máu và gây choáng, nên Payna sẽ phù hợp với Ad có những skill làm chậm và tăng sát thương. Sau đây là vài vị tướng được tối ưu sức mạnh khi đi cùng Payna:

  1. Tel’annas : với Ưng nhãn tăng tầm đánh và Ám tiễn làm chậm tốc chạy kẻ địch, thì khi kết hợp với Cú ma pháp của Payna, kẻ địch sẽ khó lòng chạy thoát, dù là băng trụ thì Payna vẫn có khả năng tank trụ với Skill Ánh sáng thần thánh.
  2. Wisp : Pháo động năng giúp Wisp lướt về hướng chỉ định và Pháo yoyo gây choáng, tương tự như Tel’annas, kẻ địch sẽ khó lòng chạy thoát khi liên hoàn choáng đến từ Wisp và Cú ma pháp của Payna.

Và dù là ad hay vị tướng nào, với bộ Chiêu thức của Payna cũng đủ uy tín để ad có thể farm, cấu rỉa, truy đuổi hoặc thoát thân 1 cách dễ dàng, khả năng trụ lane cực kì khỏe.

Cách chơi Payna

Đầu game:

Giai đoạn đầu Payna nên di chuyển ra mid, hỗ trợ và ăn cùng đợt lính đầu tiên với đồng đội và lấy tầm nhìn khu vực sông hoặc rừng, sau đó quay trở về bảo vệ ad tối ưu lượng farm.

Cách chơi và chiêu thức của Payna
Cách chơi và chiêu thức của Payna

Giữa game:

Với bộ Chiêu thức của Payna, chúng ta nên liên tục đảo lane để có thể hỗ trợ rừng và mid đi gank team địch cũng như ăn Rồng và Tà Thần, giúp cả team được hiệu ứng sức mạnh.

Cuối game:

Đây là giai đoạn đánh nhau liên tục, và ad luôn là mục tiêu đầu tiên của sát thủ team bạn, Payna cần đi sát Ad để có thể giúp ad né gank và giữ vị trí tốt để gây dame nhiều nhất có thể.

Điểm mạnh và yếu của Payna

Điểm mạnh

  • Chiêu thức của Payna vô cùng khó chịu với khả năng hồi lượng máu lớn cho đồng đội và gây choáng liên tục của chiêu 1 và buff giáp phép cho đồng đội từ Ulti.
  • Payna mạnh mẽ và phát huy khả năng tốt nhất ở đầu game và mid game, khi kẻ địch vẫn chưa có nhiều món trang bị cần thiết và khắc chế Payna như Đao truy hồn và Sách truy hồn.

Điểm yếu

  • Càng về late thì khả năng hồi máu của Payna càng suy giảm, trở thành bao cát cho team bạn.
  • Lượng máu của Payna và giáp rất mỏng, không có skill chạy thoát, di chuyển chậm chạp.

Vậy với Chiêu thức của Payna, chúng ta nên kết thúc game càng sớm càng tốt, hạn chế đánh về late game, khi đó sức mạnh của Payna sẽ bị giảm đáng kể.

Tạm Kết

Hi vọng với bài viết trên đây, TF88 sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi cũng như Chiêu thức của Payna. Hãy rủ các đồng đội vào lập team 5, chọn cho mình vị tướng này, tạo ra nhiều pha highlight với khả năng siêu buff và gây choáng liên tục. Đừng cảm thấy nhàm chán khi phải làm bia đỡ đạn cho đồng đội, vì đa số đội trưởng của các team đánh giải đều chơi role Support đó. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị cùng vị tướng này nhé.

E-Sport 

Xem thêm: Brand Pháp sư siêu cấu rỉa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.