Diễn viên Kim So-hyun của điện ảnh xứ Kim Chi

[addlink]

Kim So-hyun (tiếng Hàn:김소현) là một diễn viên nữ người Hàn Quốc và là một trong những diễn viên phá vỡ hình tượng diễn viên nhí thành công nhất tại xứ sở Kim Chi. Hãy cùng TF88 tìm hiểu về vài điều thú vị về cô ấy nhé.

Profile cơ bản về Kim So-hyun

Cô xinh ngày 4 tháng 6 năm 1999 (Gen Z)

Chiều cao: 164 cm

Cân nặng: 46kg

Nhóm máu: O

Mạng xã hội: Twitter: @hellokimsohyun, Instagram: @wow_kimsohyun

Tóm tắt sự nghiệp của Kim So-huyn

Sự nghiệp Kim So-hyun bắt đầu năm 2006 với tư cách là một diễn viên nhí (diễn viên phụ) trong một bộ phim đặc biệt “Ten Minute Minor” của Drama City.

Kim So-hyun tiếp tục có những vai diễn qua các bộ phim Người đàn bà hạnh phúc(2007), Que Sera Sera (2007), Hometown of Legends (2008), My Name Is Pity (2008), Wife and Woman (2009) và Công chúa Ja-myung (2009).

Cô ký hợp đồng quản lí với SidusHQ vào năm 2010. Kể từ đó cô tham gia nhiều bộ phím mới khác với tư các là một diễn viên nhí. Khi mức độ nổi tiếng ngày càng tăng ở những vai diễn tuổi thiếu niên đã tạo tiền đề cho sự phát triển của cô khi chuyển sang được đảm nhận vai chính.

Một phim đánh dấu sự nghiệp theo đuổi diễn viên chuyên nghiệp khi Kim So-hyun tham gia đóng vai chính trong bộ phim học đường Học đường 2015 của đài KBS. Nhờ vào vai diễn đắt giá ấy, cô đã nhận được giải “Ngôi sao của năm” tại Giải Phim truyền hình Hàn Quốc lần thứ tám cho màn trình diễn của mình.

Kim So-hyun trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim tình cảm Pure Love cùng Do Kyung-soo, và Kim cũng tham đóng vai chính trong web drama học đường bí ẩn Nightmare Teacher cùng với Lee Min-hyuk.

Những bộ phim của Kim So-hyun tham gia đều để lại dấu ấn rất đặc biệt cho khán giả xem đài và được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Kim So-hyunn còn tham gia dẫn chương trình cho Dream Concert 2016 cùng với Leeteuk và Hong Jong-hyun vào ngày 4 tháng 6.

Bước sang giai đoạn 2017-2018, Kim So-huyn chuyển hẳn sang đóng các vai trưởng thành nhưng có sự bất ổn định trong sự nghiệp và Kim So-hyun cũng bắt đầu tham gia các sự kiện khác.

Kim So-hyun tham gia lồng tiếng cho nhân vật Mitsuha Miyamizu trong bộ phim anime Tên cậu là gì?.

Kim So-hyun cũng quay trở lại với live-action và đồng dẫn dắt bộ phim lịch sử và chính trị Mặt nạ quân chủ với Yoo Seung-ho, đánh dấu bước phát triển trong sự nghiệp phim cổ trang dành cho người lớn đầu tiên của cô sau 5 năm kể từ Mặt trăng ôm mặt trời.

Kim còn lần đầu tổ chức buổi họp mặt người hâm mộ trong nước đầu tiên của cô ấy là “Lovely Day” vào ngày 3 tháng 6.

Năm 2018, Kim đã tham gia bộ phim tình cảm Đài Phát Tình Yêu, bộ phim bắt đầu phát sóng vào ngày 29 tháng 1.

Năm ấy, cô đồng dẫn chương trình lễ trao giải thưởng Âm nhạc Seoul lần thứ 27 với Kim Hee-chul và Shin Dong-yup.

Từ năm 2019 đến hiện tại

Vào đầu năm 2019, Kim So-hyun, Kim Hee-chul và Shin Dong-yup, được chọn làm MC cho Lễ trao giải âm nhạc Seoul lần thứ 28, đây cũng là lần thứ hai liên tiếp cô được mời.

Cô tham gia đóng với vai trò chính trong phim Love Alarm của Netflix, dựa trên webtoon nổi tiếng cùng tên. Qua bộ phim Love Alarm, Kim So-hyun đã nhận được lời khen từ các chuyên gia trong cũng lĩnh vực. 

Kim Yoo-jin (Exsports News) đã nói rằng: “Kim đã thể hiện khả năng nhập vai cùng lối diễn xuất “phong phú và ổn định” trong xuyên suốt bộ phim”. Joan MacDonald của Forbes nói rằng: “Kim rất hợp với nhân vật Jojo. Hơn thế, bộ phim này do Netflix sản xuất đã được xếp hạng là tác phẩm được yêu thích thứ 8 tại Hàn Quốc vào năm 2019”.

Năm 2020, một chương trình thực tế về du lịch Because This Is My First Twenty của Kim So-hyun đạt cột mốc 6 triệu lượt xem từ tháng 5 năm 2020 trên Youtube, Naver TV.

Năm 2021, cụ thể vào ngày 15 tháng 1, E&T Story Entertainment có thông báo chính thức rằng Kim sẽ rời công ty và Kim So-hyun đã ký hợp đông tiếp theo với Culture Depot.

Vào tháng 2 năm 2021, Kim S0-hyun đóng vai chính trong bộ phim lịch sử Sông Đón Trăng Lên, được công chiếu vào ngày 15 tháng 2.

Trên đó chính là quá trình từ lúc bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của Kim So-hyun đến thời điểm hiện tại. 

Tổng hợp lại những bộ phim điện ảnh và truyền hình đặc sắc cô từng tham gia

Bread, Love and Dreams | 2010 – Koo Ja-Rim (young).

Pure Love | 2016 – Soo Ok.

We All Cry Differently | 2014.

Love Again | 2012 – Jung Yoo-Ri (Ji-Hyun’s daughter).

Who Are You: School | 2015 Lee Eun-Bi / Ko Eun-Byeol.

Goblin | 2016-2017 – Queen (special appearance).

Và còn nhiều những bộ phim làm nên tên tuổi của Kim So-hyun.

Giải thưởng của Kim So-hyun

2012 1st K-Drama Star Awards | Best Young Actress (“Missing You”, “Ma Boy”).

2013 13th Korea Youth Film Festival | Best Young Actress (“Moon Embracing The Sun”, “Missing You”).

2013 21st SBS Drama Awards | New Star Award (“The Suspicious Housekeeper”).

2013 6th Herald-Donga TV Lifestyle Awards | Style Icon Rookie Award.

2014 28th KBS Drama Awards | Popular Actress in a One-Act / Special Drama (“We All Cry Differently”).

2015 8th Korea Drama Awards | Star of the year (“Who Are You: School 2015”).

2015 30th Korea Best Dresser Swan Awards | Rising Star Award.

2015 29th KBS Drama Awards | Best New Actress, Netizen Award Actress, Best Couple with Yook Sungjae (“Who Are You: School 2015”).

2016 Multimedia & Film Technology Awards | Shining Actress Award.

Kết luận

Là một ngôi sao đắt giá nhất xử sở Kim Chi hiện nay, quá trình của Kim So-hyun thật sự là không hề dề dàng một chút nào. Cô đã từng phải trải qua những giai đoạn khủng hoảng trong sự nghiệp, đặc biệt khi  trong quá thoát mác sao nhí thành công để theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp. 

Thật sự quả là một cô gái có sức mạnh phi thường, và đến thời điểm hiện tại chúng tôi thấy rằng những nỗ lực của cô ấy đã được đền đáp xứng đáng. Hy vọng là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về cô diễn viên thoát mác sao nhí thành công nhất xứ Kim Chi.

 

Xem thêm gái xinh: Đỗ Khánh Vân – “Trà Long” trong lòng công chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.