Garen đấu sỉ “bền bỉ” nhất LOL

[addlink]

Bộ kỹ năng công thủ toàn diện, thêm nội tại hết sức bá đạo là hồi phục máu thì chẳng khác nào đó là bệ đá cổ di động cả. Anh chàng còn có một mối quan hệ hết sức mập mờ với cô nàng sát thủ xinh đẹp Katarina. Vậy hãy cùng TF88 tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng cũng như bộ trang bị nào sẽ phù hợp cho anh chàng Garen

Garen

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc Garen

Là một vị tướng đấu sĩ theo thiên hướng đỡ đòn, chống chịu thì ta sẽ có hai bảng ngọc giúp cho anh chàng vừa có nguồn sát thương ổn định vừa có sức chống chịu.

Ngọc chính : Kiên Định

Hộ Vệ > Tàn Phá Huỷ Diệt > Mình Đồng Da Sắt > Lan Tràn

Ngọc phụ : Cảm Hứng

Giao Hàng Bánh Quy > Thị Trường Tương Lai.

Hoặc

Ngọc chính : Kiên Định

Kiểm Soát Điều Kiện  Lan Tràn Dư Chấn  Tàn Phá Huỷ Diệt  

Ngọc phụ : Cảm Hứng

Thị Trường Tương Lai Thời Điểm Hoàn Hảo 

Phép bổ trợ Garen

Có thể sử dụng cho Garen 2 phép bổ trợ chính là Tốc Biến & Dịch Chuyển. Dịch Chuyển có thể giúp cho Garen biến về mua đồ và trở lại đường nhanh hơn. Hoặc có thể Dịch Chuyển đến các đường khác hỗ trợ đồng đội khi cần.

Bộ kỹ năng

 • BỀN BỈ ( nội tại ) : Có thể nói đây là thứ làm nên tên tuổi của vị tướng này. Khi Garen không chịu sát thương hoặc kỹ năng của kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định, anh ta sẽ được hồi lại phần trăm máu tối đa mỗi giây. Điều đặc biệt là sát thương của lính sẽ không làm gián đoạn và mất đi hiệu ứng Bền Bỉ này.
 • ĐÒN QUYẾT ĐỊNH ( chiêu Q ) : Garen cường hoá đòn đánh, tăng 30% tốc độ di chuyển của bản thân, giải phóng bản thân ra khỏi các hiệu ứng làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời đòn đánh tiếp theo vào kẻ địch sẽ gây sát thương và câm lặng nạn nhân trong 1,5s.Chiêu thức có thể sử dụng để truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ địch, giúp cho Garen có những pha áp sát đối phương dễ dàng hơn.
 • LÒNG DŨNG CẢM ( chiêu W ) : chiêu thức này có một nội tại đặc biệt đó là mỗi khi Garen tiêu diệt một đơn vị lính hoặc tướng sẽ được tăng vĩnh viên Giáp và Kháng Phép cho bản thân, điểm cộng dồn sẽ lên tối đa 40 điểm. Khi kích hoạt chiêu thức, bản thân hắn sẽ nhận một lớp lá chắn trong vài giây. Trong 0,75s đầu tiên khi kích hoạt anh ta sẽ chịu ít đi 60% sát thương nhận vào bản thân và tăng thêm 60% kháng hiệu ứng cho bản thân. Trong thời gian còn lại của chiêu thức, anh chàng sẽ chỉ còn chịu ít đi 30% sát thương nhận vào.
 • PHÁN QUYẾT ( chiêu E ) : Garen xoay kiếm thực hiện vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của bản thân trong 3s, gây sát thương và giảm giáp của kẻ địch xung quanh trúng phải. Tướng địch khi trúng phải 4 lần xoay thì sẽ mất đi 25% giáp trong 6s. Có vài điểm đặc biệt của chiêu thức này đó là Phán Quyết sẽ gây thêm 33% sát thương khi chỉ có một mục tiêu trúng đòn hay huỷ Phán Quyết sẽ hồi lại số thời gian hồi chiêu tương đương với thời gian hiệu lực hoặc Phán Quyết còn có thể gây thêm sát thương chí mạng.
 • CÔNG LÝ DAMACIA ( chiêu R ) : với nội tại ẩn là kẻ địch có chỉ số hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thù Ác, với Kẻ Thù Ác thì mỗi đòn đánh hay kỹ năng của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% máu tối đa cho kẻ địch đó.

Khi kích hoạt chiêu Công Lý Damacia, Garen triệu hồi sức mạnh tính thần của Damacia để hành quyết đối thủ, gây sát thương phép và phần trăm máu đã mất của mục tiêu, gây thêm sát thương chuẩn lên Kẻ Thù Ác.

Điểm mạnh và điểm yếu

 • Điểm mạnh
 • Khả năng hồi phục khi đi đường cao, giúp giai đoạn đi đường dễ thở hơn.
 • Kỹ năng dọn lính nhanh, khả năng đẩy lẻ tốt
 • Chiêu cuối có thể gây sát thương chuẩn cực lớn.
 • Chiêu Q gây câm lặng vô cùng khó chịu.
 • Điểm yếu
 • Khả năng giao tranh không quá khoẻ và hữu dụng.
 • Trở nên vô dụng nếu không đủ đồ
 • Dễ bị “thả diều” bởi các tướng cơ động, ngoài chiêu Q tăng tốc độ di chuyển thì ít có khả năng tiếp cận mục tiêu ở vị trí gần.
 • Sức mạnh về cuối trận thấp hơn các tướng đấu sĩ khác.

Thiên hướng lên đồ

Chuỳ Phản Kích > Giáp Liệt Sĩ > Giày Thuỷ Ngân > Móng Vuốt Sterak > Giáp Thiên Nhiên > Giáp Gai.

Với bộ trang bị công – thủ đầy đủ thì đây có lẽ sẽ giúp Garen phần nào dễ thở cũng như khoẻ hơn trong giao tranh tổng.

Dưới đây là tổng hợp các kỹ năng cũng như hướng dẫn chơi Garen một cách hiệu quá, để khi cầm vị tướng này các bạn có thể đi đường tự tin hơn, có nhiều pha highlight. Hãy luyện tập thành thạo và thuần thục vị tướng này nhé. TF88 dám chắc nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

E-Sport

Xem thêm: Fizz vị thần biển cả Tốc chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.