Mẹo chơi Jayce – Đấu sĩ đa năng siêu bá trong Game Tốc Chiến

Jayce
[addlink]

Jayce là một trong những vị tướng đấu sĩ có lối chơi rất đa dạng, phù hợp với nhiều đội hình. Với khả năng thay đổi vũ khí và giữa bộ chiêu thức cấu máu từ xa và áp sát dồn sát thương khủng khiếp. Với phong cách chơi lên full các trang bị gia tăng sát lực, Jayce trở nên vô cùng khó chịu, đặc biệt là ở khu vực đường trên. Hôm nay TF88 sẽ gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về sức mạnh của vị tướng Jayce trong Tốc Chiến.

BỘ KỸ NĂNG CỦA JAYCE TỐC CHIẾN

Nội tại – Tụ Điện Hextech
Khi Jayce thay đổi vũ khí, anh ta nhận thêm tốc độ di chuyển trong chốc lát.

Chiêu 1: Chỉ Thiên! / Cầu Sấm
Dạng Búa: Bay tới một mục tiêu gây sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, quả cầu này sẽ phát nổ khi chạm phải mục tiêu (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lý lên tất cả những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Chiêu 2: Sấm Chớp Rầm Vang/Tích Tụ
Dạng Búa: Nội tại: Hồi lại năng lượng dựa trên mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp bao bọc xung quanh Jayce gây sát thương lên những mục tiêu xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng tốc độ đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh tiếp theo.

Chiêu 3: Lôi Phạt/Cổng Gia Tốc
Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một mục tiêu và hất tung nạn nhân lùi lại một khoảng cách ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho những đồng đội di chuyển qua cánh cổng này. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương mà quả cầu này gây ra đều được gia tăng.

Chiêu 4: Pháo Thủy Ngân/Búa Cường Lực

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp thay đổi bộ kỹ năng mới và được tăng mạnh tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ làm giảm Giáp, Kháng Phép của mục tiêu.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp thay đổi bộ kỹ năng mới và tăng mạnh Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu.

THỨ TỰ NÂNG KỸ NĂNG CỦA JAYCE TỐC CHIẾN

Chiêu 1: chỉ thiên/cầu sấm > chiêu 3: lôi phạt/cổng tăng tốc > chiêu 2: sấm chớp rền vang/tích tụ > chiêu 1: chỉ thiên/cầu sấm > chiêu 4:pháo thủy ngân/ búa thủy ngân. Sau lv5 các bạn hãy ưu tiên nâng max chiêu 1 rồi đến chiêu 3, sau đó là chiêu 2 và cuối cùng là chiêu 4 ở đúng cấp độ nha.

Jayce

LỐI LÊN TRANG BỊ/ BẢNG NGỌC DÀNH CHO JAYCE TỐC CHIẾN

Kiếm Manamune: +25 sức mạnh công kích/ +300 năng lượng tối đa/ +20 điểm hồi kỹ năng

Kiếm Ma Youmuu: +50 sức mạnh công kích/ +10 điểm hồi kỹ năng

Giải Thuật Phàm Ăn: +40 tốc độ di chuyển/ +8% hút máu

Rìu Đen: +350 máu tối đa/ +40 sức mạnh công kích/ +20 điểm hồi kỹ năng

Giáp Thiên Thần: +40 sức mạnh công kích/ +40 giáp

Lời Nhắc Tử Vong: +40 sức mạnh công kích

Bảng ngọc của Jayce

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA JAYCE TỐC CHIẾN

ƯU ĐIỂM

Lượng sát thương ổn định từ giữa trận cho đến cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay kẻ địch trong một nốt nhạc nếu sử dụng Combo và tính toán lượng sát thương gây ra một cách chuẩn xác.

Khả năng đẩy lẻ tốt cùng với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ chính mình và chạy thoát khi cần thiết.

Jayce sở hữu tầm đánh xa và độ đa dụng rất cao đến từ bộ chiêu thức của anh ta.

NHƯỢC ĐIỂM

Lượng năng lượng mà Jayce có được cực kì hạn chế trong giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng Combo nhiều sẽ dẫn đến tình trạng biến về nhà vì mất mana thay vì mất máu.

Dù bộ kỹ năng cho phép Jayce thay đổi hình dạng của vũ khí nhưng điểm trừ là không có kỹ năng giao tranh tổng mạnh.

Jayce là một vị tướng hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo bộ kỹ năng cũng như là chuyển dạng một cách hợp lí và cần độ chuẩn xác cao khi sử dụng combo chiêu thức.

LỐI CHƠI DÀNH CHO JAYCE TỐC CHIẾN

ĐẦU GAME

Jayce là tướng đấu sĩ khá mạnh từ đầu cho tới cuối game, khi ở dạng Pháo Thủy Ngân tầm đánh xa của Jayce là một lợi thế so với các đấu sĩ thông thường khác, không sợ bị ép đường bởi những tướng cấu rỉa có sải tay dài và luôn đì đường một cách mạnh mẽ lên các tướng tầm đánh ngắn. Nên khi đã chọn Jayce thì hãy chơi theo lối hổ báo lên nhé khiến đối phương không dám dâng lên quá cao và luôn gặp khó khăn trong việc ăn lính cũng như là thăng tiến sức mạnh lâu hơn.

Hãy hủy diệt kẻ địch ngay từ đầu là cách nhanh nhất, để giành lợi thế cho những tình huống giao tranh nhỏ lẻ và giao tranh tổng về sau.

GIỮA GAME

Sau khi mua sắm được một vài món trang bị gia tăng sát lực chủ yếu, sức mạnh của Jayce lúc này đã khá cao, bạn có thể solo 1vs1 hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng.

CUỐI GAME

Dần về late game, nhiệm vụ của Jayce lúc này đơn giản chỉ là đứng ở tuyến sau cấu máu đối phương thật nhiều để làm giảm sức mạnh và máu của team địch, trước khi giao tranh tổng diễn ra, sau đó chờ thời điểm thích hợp chuyển sang dạng Búa lao vào sử dụng combo lên các mục tiêu là sát thương chủ lực để kiếm mạng và dọn dẹp chiến trường thôi.

MÁNH VÀ MẸO CHƠI JAYCE TỐC CHIẾN

Sử dụng kỹ năng Cầu Sấm trước, sau đó kích hoạt nhanh chóng Cổng Tăng Tốc (ngay lập tức) để cường hóa quả cầu sấm gây được nhiều sát thương hơn và tốc độ bay cũng nhanh hơn khiến đối thủ khó né tránh.

Với tầm rất xa của kỹ năng Cầu Sấm kết hợp với Cổng Tăng Tốc, Jayce có thể đứng ở vị trí khá xa mà vẫn có thể ăn bùa lợi hoặc các mục tiêu khác, cùng sự trợ hỗ trợ của đồng đội.

Kỹ năng Cổng Tăng Tốc cũng sẽ cho Jayce tầm nhìn ở vị trí được đặt, tận dụng điều này và bạn có thể kiểm tra các bụi cỏ, bùa lợi, rồng một cách dễ dàng mà không cần cắm mắt.

Khi bạn muốn di chuyển ra các đường khác để gank và hỗ trợ đồng đội hoặc trở về lại đường thì hãy thay đổi dạng vũ khí cho Jayce liên tục nhé vì điều này sẽ giúp tăng tốc độ chạy cho cậu ta.

LỜI KẾT

Thông qua bài viết này, TF88 E-Sport hy vọng các bạn nắm rõ được cách chơi Jayce trong Tốc chiến. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng vị tướng Jayce này nha.

 

Xem thêm về: Ezreal xạ thủ siêu cơ động

Irelia Vũ kiếm sư đường trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.