Kết thúc vụ kiện: Johnny Depp lật đổ Amber Heard sau 6 tuần ra sao?

[addlink]

Sau những màn đấu tố căng thẳng không thương tiếc nhau tại tòa, Johnny Depp lật đổ Amber Heard sau 6 tuần tranh tụng. Cuộc chiến pháp lý “triệu đô” cũng đã đi đến hồi kết, và đây là toàn cảnh phán quyết cuối cùng của vụ kiện bom tấn cùng những bằng chứng thép kiến cho Johnny Depp lật đổ Amber Heard. 

Diễn biến vụ kiện bi hài: Tình tiết Johnny Depp lật đổ Amber Heard

Sau chưa đầy hai năm, cuộc hôn nhân ngắn ngủi của hai ngôi sao đình đám Hollywood đã kết thúc đầy thị phi. Cuộc chiến pháp lý chấn động của cặp đôi diễn ra trong 6 tuần tranh tụng và hé lộ nhiều chi tiết mới cùng với đó là  những bằng chứng giúp Johnny Depp lật đổ Amber Heard.

Khơi mào cuộc chiến

Phiên tòa đầu tiên giữa Johnny Depp và Amber Heard về tội phỉ báng diễn ra từ ngày 12/4 tại tòa án Fairfax, Mỹ. Trong phiên tòa đầu tiên của vụ kiện nữ diễn viên đã tố bị Johnny Depp bạo hành về cả thể chất và tinh thần. Heard đã bị bạo lực tình dục nhiều lần cùng những trận bạo hành dã man và những lời nói thô tục. Tuy nhiên, phía Depp đã phủ nhận cáo buộc.

Diễn biến vụ kiện bi hài: Tình tiết Johnny Depp lật đổ Amber Heard
Diễn biến vụ kiện bi hài: Tình tiết Johnny Depp lật đổ Amber Heard

Johnny Depp lật đổ Amber Heard giành lợi thế 

Tại những phiên tòa sau, bên phía tài tử Johnny Depp đã đưa ra được nhiều bằng chứng và có sự xuất hiện của nhiều nhân chứng, diễn biến của vụ kiện dần có lợi cho Depp.

Tại phiên tòa ngày 27/4, cán bộ của Sở Cảnh sát, người đã trực tiếp đến căn hộ giải quyết vụ tranh cãi giữa Johnny Depp và Amber Heard hồi tháng 5/2016 đã ra tòa làm chứng khẳng định Johnny Depp không có hành vi bạo hành gia đình.

Một nhân chứng ra tòa làm chứng cho Depp là tiến sĩ tâm lý Shannon Curry. Vị tiến sĩ tâm lý này chẩn đoán Heard có biểu hiện của rối loạn nhân cách ranh giới cùng với rối loạn nhân cách kịch tính. Đặc biệt, Johnny Depp lần đầu tường thuật lại vụ việc bị Heard ném chai rượu vào năm 2015 khiến cho đầu ngón tay đứt lìa.

Phản biện từ Amber Heard

Trong những phiên tòa tiếp theo,Amber Heard có màn công kích Johnny Depp. Cô nói rằng chồng cũ là một người nghiện rượu, có thói bạo lực, ghen tuông. Heard kể cô từng bị Depp tát vào mặt khiến chảy máu. Chồng cũ cũng từng chửi bới, túm tóc và hành hung cô. 

Bằng chứng thép giúp Johnny Depp lật đổ Amber Heard

Trong phiên tòa cuối cùng, Walter Hamada – Chủ tịch DC Films , người mẫu Kate Moss, chuyên gia đánh giá Doug Bania… đã đưa ra những lời khai khiến tình thế đảo ngược, Depp hoàn toàn dành được lợi thế. 

Cùng với đó, Depp cũng đưa ra  khẳng định bác bỏ mọi lời khai từ phía Heard. Tuy nhiên, về phía Heard khẳng định rằng nữ diễn viên không cần tự dựng lên câu chuyện trên. Sau 6 tuần kiện tụng, phiên tòa chưa có phán quyết cuối cùng.

Phán quyết cuối cùng được công bố

Phiên xử cuối cùng của vụ kiện tụng giữa Johnny Depp và Amber Heard ngày 1/6 (giờ Mỹ), đã đưa ra kết quả cuối cùng. Depp đã được tuyên bố thắng kiện trước Amber Heard. Cùng với đó, nam tài tử sẽ nhận được 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Nhưng do giới hạn luật về thiệt hại trừng phạt nên Depp chỉ nhận được tối đa 10,35 triệu USD bồi thường.

Động thái của các bên sau phán quyết

Sau phán quyết của tòa án, các bên có phản ứng ra sao?

Những chia sẻ của Johnny Depp

Nam diễn viên bày tỏ cảm thấy mãn nguyện và bình yên khi vụ kiện chính thức kết thúc. Anh mong muốn cuộc đời mình sẽ mở ra một chương mới tốt đẹp hơn. Đồng thời nam tài tử mong rằng vụ kiện của mình sẽ trở thành động lực cho những người đang gặp cùng hoàn cảnh bởi sự thật sẽ sẽ luôn chiến thắng.

Phản ứng trái chiều của Amber Heard

Sau khi nhận kết luận của vụ kiện, Amber Heard đã thể hiện thái độ buồn bã và rời khỏi tòa án.Từ phía Amber Heard, cô bày tỏ sự thất vọng với kết quả được đưa ra. Nữ diễn viên cho rằng kết quả này dường như đã đánh mất quyền được phát ngôn tự do và cởi mở của một công dân Mỹ.

Phản ứng của công chúng về kết quả phán quyết

Đa số công chúng đều tỏ ra đồng tình với phán quyết. Cùng với đó rất nhiều ngôi sao như Ashley Benson, Naomi Campbell, Sherilyn Fenn đứng về phía Johnny Depp trong vụ kiện này. Tuy nhiên Amber Heard cũng vẫn có không ít người ủng hộ.

TF88 Tóm lại Một vài nhận định khách quan

Câu chuyện đáng nói ở đây là phán quyết này của tòa án rất có thể không khuyến khích hay kìm hãm sự lên tiếng của các nạn nhân bị bạo hành gia đình trong hiện tại và tương lai, mà thay vào đó, đây sẽ là điều đáng trăn trở khi các cáo buộc về lạm dụng hay bạo hành gia đình trở thành “miếng mồi thơm ngon” cho vô số “kẻ săn mồi nguy hiểm” trên nền tảng mạng xã hội.

Vụ kiện thế kỷ giữa Amber Heard và Johnny Depp đã có những phán quyết cuối cùng với việc Johnny Depp lật đổ Amber Heard và giành chiến thắng trong vụ kiện. Câu chuyện liên quan đến vụ kiện này rồi cũng sẽ đi vào quên lãng, xong câu chuyện sự thèm khát của kẻ săn mồi với những cáo buộc về lạm dụng hay bạo hành gia đình sẽ như thế nào, đó là điều chúng ta không thể lường trước được.

Xem thêm tin tức khác :Huy chương vàng Sea Games và những điều có thể bạn chưa biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *