Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Và Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Tốt

[addlink]

Gà đá mang đặc tính, cách sống và điều kiện dinh dưỡng riêng biệt. Vì thế kỹ thuật nuôi gà đá cũng hoàn toàn khác với gà nuôi thông thường. Dưới đây là những chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà đá được TF88 tổng hợp được từ các chuyên gia. Giúp anh em có thể nuôi dưỡng một chú chiến kê thành công cho riêng mình.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp 

Một chú gà đá có kỹ năng chiến đấu tốt hay không là dựa vào sự nuôi nấng và chăm sóc của chủ nhân. Để nuôi gà đá giỏi thì phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ về gà. Có sự tuân thủ các chế độ dinh dưỡng và luyện tập khắt khe.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp 
Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp

Kỹ thuật chọn giống gà đá

Đây là bước cực kỳ quan trọng, là cơ sở để bạn nuôi gà đá chuyên nghiệp. Nói đến chọi gà, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng gà chọi là giống nhau. Nhưng ý kiến ​​này hoàn toàn sai lầm.

Vì gà chọi cũng giống như các loài động vật khác, nên để có một con gà chọi tốt nhất bạn phải chọn từ những quả trứng tốt nhất, nghĩa là bạn phải kiếm được một con gà mái mẹ thật tốt và nuôi nó.

Đây chính là nền tảng tạo được những con giống tốt, tự nhiên. Bước cuối cùng để xác định giống chính xác là sàng lọc để chọn ra con chọi tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi nuôi gà đá. Thức ăn thông thường của gà đá sẽ thóc. Tuy nhiên, để chất dinh dưỡng được cao hơn nhiều người sẽ ngâm thóc mọc mầm. Sau đó cho gà ăn theo chế độ 3 tuần/ lần để không bị thừa chất mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng tốt. 

Anh em cần bổ sung thêm cho gà mồi và các chất tanh từ các loài côn trùng hoặc bọ sát. Những loại này thường chỉ nên cho ăn vào buổi trưa để giúp gà tiêu hóa tốt nhất.

Bổ sung thêm các loại rau trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà để tránh gặp vấn đề về ruột. 

Muốn cho gà đá có lực hơn thì không quên cung cấp các loại thức uống như vitamin, canxi.

Hãy nhớ, tùy vào giai đoạn mà cần có sự tăng giảm trong chế độ ăn uống của gà.

Chế độ tập luyện

Khi nuôi gà đá, bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập là vô cùng quan trọng.

Cần tập thể dục hằng ngày cho gà bằng các bài tập chạy. Giúp cơ chân gà được tăng cường và có lực hơn.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp 
Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp

Tập vần hơi, vần đòn để rèn luyện sức khỏe cho gà được hiệu quả. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 lần. Còn vần đòn thì khoảng 1 tháng từ 2 tới 3 lần. Điều này sẽ giúp gà dạn đòn hơn, học cách chịu đau và tăng cường thể lực. Một điều lưu ý là khi tập cần bọc kỹ cựa gà để tránh là gà bị thương nặng.

Chăm sóc gà đá cẩn thận

Học cách nuôi gà đá hiệu quả là phải biết chăm sóc chúng một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Cần thường xuyên cho gà tắm nắng sớm để bổ sung vitamin D. Không để gà dưới sương đêm vì như thế gà sẽ rất dễ bị mất các bệnh như hen, khó thở,.v.v.

Biết om bóp gà bằng các bài thuốc nhân gian. Om bóp gà thường xuyên sẽ giúp gà đỏ, dày hơn đảm bảo gà không bị xuống sức. Nên om bóp vào buổi sáng để tăng tính hiệu quả.

Dọn dẹp kỹ lưỡng khu vực ở và thường xuyên vệ sinh chuồng trại. Bổ sung thêm đèn để sưởi ấm gà vào ban đêm.

Bổ sung cát trong khu vực nuôi gà. Làm như thế để gà có thể tắm nắng, làm sạch bản thân một cách tự nhiên, tăng cường hiệu quả khi nuôi gà đá.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp 
Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp

Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Từ Các Kê Thủ

Một người nuôi gà đá chuyên nghiệp sẽ biết cách làm thế nào để chọn được một chú gà đá tốt. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn gà đá từ các cao thủ mà anh em có thể học hỏi.

Xuất xứ của gà đá

Muốn có dòng tốt thì cần phải có gà mái và gà trống tốt. Những người sành gà hoặc biết cách nuôi gà đá sẽ thường rất quan tâm đến xuất xứ của chúng.

Đặc điểm cơ thể của gà đá

  • “Nhất dáng – Nhì Tông – Tam Lông – Tứ Vảy” đó là những đặc điểm cần có của một chiến kê tốt.
  • Tướng đi hiên ngang, luôn ưỡn ngực về phía trước là những chú gà thường rất tự tin và mạnh mẽ.
  • Gà chiến phải có mỏ to, thẳng và khít, đầu mồng dâu, mắt tinh xảo.
  • Cánh gà dài và có độ cứng nhất định. Khi chiến đấu sẽ có đủ sức bay và bật.
  • Chân của những chú gà chiến thường  khô, không bị búng thịt, có vảy trông cứng cáp, đều và đẹp.
  • Cựa cần phải cứng, nhọn. Cựa ngắn quá sẽ không thể tấn công đối phương mà dài thì có khả năng tự làm mình bị thương khi chiến đấu.

Tiếng gà gáy

Tiếng gáy gà thể hiện sự tự tin và uy phong của chúng. Tiếng càng lảnh lót rõ ràng thì chứng tỏ gà càng có sức khỏe tốt và lực chiến tốt.

Kết Luận

Nuôi gà đá tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đòi hỏi người nuôi phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian nghiên cứu. Hy vọng với những chia sẻ trên, anh em đã biết cách nuôi gà đá. Đồng thời có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình những chú gà chiến xuất sắc giúp anh em có thể dễ dàng chiến thắng trong các trận đấu đá gà của mình.

Xem thêm: Chọi gà TF88 – trò chơi được quan tâm nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *