Luật đá gà tre 2022 và kinh nghiệm đá thắng

Luật đá gà tre 2022
[addlink]

Luật đá gà tre 2022 và kinh nghiệm đá thắng

Gà tre hiện nay đang được nhiều người chơi lựa chọn yêu thích và phổ biến tại Việt Nam. Tuy vậy, mỗi vùng miền Bắc, Trung, Nam lại có những quy định chơi đá gà tre khác nhau. Vậy luật đá gà tre 2022 tại mỗi vùng miền như thế nào? Và kinh nghiệm nào để đá gà tre hiệu quả nhất? Tìm hiểu cùng Đá Gà TF88 qua bài viết dưới đây nhé!

Gà tre là gì?

Gà tre có nguồn gốc giống nòi ở miền Nam, và hiện nay được nuôi khắp mọi nơi trên các vùng miền.

Giống gà tre tuy có thân hình nhỏ, trọng lượng cũng khá nhỏ, nhưng màu sắc lông rất đẹp, tiếng gáy hay, nên được nhiều người nuôi gà tre đá cựa. Tuy vậy, giống gà tre làm gà đá cựa vẫn đảm bảo được sự gay cấn và kịch tính

Gà tre là gì?

Luật đá gà tre chi tiết nhất

Tuy đá gà tre là hình thức phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Nhưng đối với mỗi vùng miền đều có một quy định, luật chơi đá gà khác nhau. Cùng tìm hiểu luật đá gà tre 2022 nào.  

Luật đá gà tre 2022 miền Bắc

Trước tiên, ta tìm hiểu về luật cáp độ – luật đá gà tre 2022 tại miền Bắc:

 • Thời gian thi đấu: Theo quy định mỗi hiệp tại miền Bắc sẽ kéo dài tối đa 15 phút. Mỗi hiệp đấu sẽ có 5 phút nghỉ ngơi, uống nước. Hiện nay chưa có quy định ràng buộc về số hiệp, thay vào đó là do các sư kê thỏa thuận đưa ra.
 • Về cân nặng: mỗi chú gà ra trận phải có số cân nặng ngang bằng nhau. Trước mỗi trận đấu luôn có cuộc kiểm tra cân nặng và sức khỏe. Hạng nặng thường được phân chia thành 3 cấp: hạng nặng từ 4kg trở lên, hạng trung bình từ 3 – 4kg, hạng nhẹ dưới 3 kg.
 • Kết quả phân định thắng thua: khi trận đấu kết thúc 1 trong 2 chiến kê sẽ bị tuyên bố thua. Chiến kê bị tuyên bố thua khi gà chết ngay trên sàn đấu hay bị thương quá nặng không còn sức để thi đấu tiếp. Hay gà không cắn cũng không đá, không thực hiện nhảy cót trong vòng 1 thời gian liên tục. Khoảng thời gian này sẽ được đưa ra theo thỏa thuận đôi bên. Trong trường hợp 2 chiến kê không đấu tiếp, trận đấu sẽ hòa, nhưng đây là trường hợp ít gặp.

Luật đá gà tre 2022 miền Trung

Đối với luật đá gà tre 2022 miền Bắc, thì luật ở miền Trung có một số điểm khác biệt:

 • Thời gian thi đấu: thời gian mỗi hiệp đấu ở miền Trung sẽ là 20 phút, dài hơn 5 phút so với miền Bắc. Thời gian nghỉ ngơi giữa hiệp cũng là 5 phút.
 • Về cân nặng: đối với hạng câng nặng nặng là từ 1,5kg trở lên. Các chiến kê có cân nặng xếp hạng trung là từ 1 – 1,5kg. Và các chiến kê được xếp vào hạng nhẹ có cân nặng dưới 1 kg.
 • Kết quả phân định thắng thua: Khi kết thúc nếu chiến kê không đá, không nhảy hoặc không cắn sẽ bị tính là thua trận. Gà vảy mỏ quá thời gian được quy định thì cũng bị xử thua. Chiến kê chết hoặc bị thương nặng không thể tiếp tục thi đấu sẽ bị xử thua.
 • Luật đá gà tre các miền

Luật đá gà tre 2022 miền Trung

Luật đá gà tre 2022 miền Trung tương đối giống với luật tại miền Bắc. Tuy vậy có 2 điểm khác biệt:

 • Thời gian thi đấu: mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút, thay vì kéo dài 15 phút như miền Bắc.
 • Về cân nặng: các hạng cân nặng được phân chia khác nhau. Trong đó xếp hạng nặng khi 3,5kg trở lên. Các chiến kê thuộc hạng trung khi có cân nặng từ 3 – 3,5kg. Và xếp cân nặng hạng nhẹ từ dưới 3 kg.

Kinh nghiệm đá thắng gà tre bằng cách áp dụng  luật đá gà tre 2022

Để chơi đấu gà tre hiệu quả, bạn cần sở hữu những bí kíp riêng cho mình. Nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà các cao thủ chơi hay áp dụng:

 • Hiểu rõ luật đá gà tre 2022 trước khi thi đấu: Bạn cần nắm rõ luật lệ của từng miền, bởi 3 miền sẽ có những luật riêng. Điều này giúp bạn khó mất những tiền oan, có những lựa chọn chính xác và hiệu quả.
 • Không chấp quá rẻ: Nếu bạn chấp quá rẻ thì bạn cần cẩn thận suy nghĩ. Bạn phải quan sát thật kỹ những pha tấn công, ra đòn của các chiến kê. Bởi chấp càng rẻ thì thắng cũng không được nhiều, và thường hay bị hụt hơi những hiệp sau.
 • Không vội khóa ngố: Bạn không nên khóa ngố quá sớm. Thay vào đó bạn hãy đợi từ giá 2 – 5 ở các hồ từ 7 – 8.
 • Nắm bắt, đưa ra chiến thuật hợp lý: bạn cần có những chiến thuật đặt cược hợp lý. Bạn nên bình tĩnh quan sát, nhận định diễn biến các hiệp đấu rồi mới đưa ra những đặt cược.
 • Giữ bình tĩnh: Bình tĩnh nhìn đòn. Bạn nên nhìn đòn của cả 2 chiến kê để biết chiến kê nào mạnh hơn mà đưa ra quyết định.
 • Kinh nghiệm đá gà tre

Kết luận

Bạn nên tham khảo và nắm rõ  luật đá gà tre 2022 của 3 miền để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Và hy vọng với những kinh nghiệm đá gà trên của TF88 789 BET sẽ giúp các anh em chiến thắng.

 

Xem thêm : Lựa Chọn Giống Gà Chơi Đá Gà Cựa Sắt Như Thế Nào Chuẩn Nhất Cùng TF88

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *