Lux “con gái cưng” của Riot

[addlink]

Tại sao Lux lại có sức mạnh mà có thể trụ vững ở vị trí pháp sư đường giữa khi thời đại sát thủ đang dần nổi lên như vậy ? Hãy cùng TF88 đi tìm hiểu câu trả lời về Lux Tiểu Thư Ánh Sáng nhé.

Lux

Bảng ngọc và phép bổ trợ.

 • Bảng ngọc Lux

Lux có thể đi đường giữa hoặc đi đường dưới với vai trò tướng hỗ trợ, nên ta sẽ có 2 bảng ngọc riêng cho Lux :

 • Vị trí đường giữa

Ngọc chính : Áp Đảo

Thu Thập Nhãn Cầu  Thợ Săn Tối Thượng Thu Thập Hắc Ám  Phát Bắn Đơn Giản Ngọc phụ : Pháp Thuật

Thiêu Rụi Dải Băng Năng Lượng 

Hoặc

Ngọc chính : Pháp Thuật

Dải Băng Năng Lượng  Thăng Tiến Sức Mạnh  Thạch Bí Ẩn  Thiêu Rụi Thiên

Ngọc phụ : Cảm Hứng

Thấu Vũ Trụ Thời Điểm Hoàn Hảo 

Với vị trí mid, thì Lux cần liên tục roam 2 lane hỗ trợ gank cũng như ép lane team địch, giúp ad có thể dễ dàng farm lượng vàng cần thiết và lên trang bị nhanh nhất có thể.

 • Vị trí đường hỗ trợ

Ngọc chính : Pháp Thuật

Thăng Tiến Sức Mạnh > Thiêu Rụi Triệu Hồi Aerie > Dải Băng Năng Lượng > 

Ngọc phụ : Cảm Hứng

Thời Điểm Hoàn Hảo Thấu Vũ Trụ 

 • Phép bổ trợ Lux

Lux đi đường giữa có thể sử dụng Tốc Biến & Thiêu Đốt hoặc Tốc Biến & Lá Chắn.

Lux đi đường hỗ trợ sẽ theo thiên hướng Tốc Biến & Hồi Máu hoặc Tốc Biến & Thiêu Đốt.

Đa số người chơi ADC sẽ rất “ dị ứng “ khi Lux đi hỗ trợ, người chơi Lux sẽ có 2 dạng là ăn hết mạng để xanh gánh team, lên đồ full phép và hỗ trợ ADC ăn mạng, lên đồ buff giáp – máu.

Bộ kỹ năng

 • CHỚP LỬA SOI RỌI ( nội tại ) : các chiêu thức của Lux sau khi tung ra trúng kẻ địch sẽ tích tụ năng lượng để lại trên người nạn nhân trong 6s. Đón đánh thường kế tiếp trúng kẻ địch sẽ kích nổ năng lượng gây thêm sát thương cho kẻ địch. Có thể kết hợp với các món trang bị cường hoá đòn đánh thường giúp cho Lux có thể tối ưu hoá nội tại.
 • KHOÁ ÁNH SÁNG ( chiêu Q ) : Lux tung một quả cầu ánh sáng, gây sát thương và trói chân kẻ địch trong 2s, có thể trói tối đa 2 kẻ địch cùng một lúc. Đây là chiêu thức giúp cho Lux có thể combo các chiêu thức định hướng của bản thân trúng mục tiêu và kết liễu.
 • LĂNG KÍNH PHÒNG HỘ ( chiêu W ) : Lux ném chiếc gậy phép thuật về phía đồng mình, bẻ cong ánh sáng để tạo một lá chắn ảo cho đồng đội trên đường bay của gậy, khi gậy đến vị trí chỉ định gậy sẽ bay quay lại về phía Lux, tạo lớp giáp ảo có giá trị nhỏ hơn . Lớp giáp ảo có giá trị 3s, lớp giáp tương ứng với chỉ số sức mạnh phép thuật của cô nàng. Tạo lá chắn cho đồng đội khi gậy bay đi sẽ nhiều hơn lá chắn khi gậy bay về.
 • QUẢ CẦU ÁNH SÁNG ( chiêu E ) : Lux tung ra một vòng xoáy năng lượng dến vị trí chỉ định, vòng xoáy tồn tại trong 5s. Khi kẻ địch đi trong vòng xoáy sẽ bị làm chậm và chịu sát thương khi quả cầu phá nổ. Chiêu thức có thể kích hoạt để phát nổ sớm hơn. Đây là chiêu thức cấu rỉa, đuổi hoặc chạy trốn của Lux, cũng là chiêu thức có sát thương cao làm khó chịu đối thủ.
 • CẦU VỒNG TỐI THƯỢNG (chiêu R ) : Lux tích tụ năng lượng, bắn ra một dải ánh sáng dài theo đường thẳng chỉ định, gây sát thương và lộ tầm nhìn lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Chiêu thức có thể kích hoạt nội tại Chớp Lửa Soi Rọi thay vì đánh thường và đặt lại thời gian của nội tại. Sau khi kết liễu kẻ địch hoặc kẻ địch bị kết liễu sau 1,75s sau khi bị dính Cầu Vồng Tối Thượng thì sẽ giúp hoàn trả một phần hồi chiêu cho kỹ năng này.

Điểm mạnh và điểm yếu

 • Điểm mạnh
 • Dễ chơi cho người mới lẫn người cũ
 • Có đủ kỹ năng tấn công và phòng thủ
 • Có lượng sát thương lớn
 • Điểm yếu
 • Độ cơ động kém
 • Các chiêu thức định hướng, dễ né tránh.

Thiên hướng lên đồ

Bão Tố Luden > Kính Nhắm Ma Pháp > Giày Pháp Sư > Mũ Phù Thuỷ > Đồng Hồ Cát Zhonya > Trượng Hư Vô.

Bộ trang bị giúp cho Lux có sát thương cao, kết liễu mục tiêu máu giấy trong 1 combo. Gây khó chịu bởi chiêu Q & chiêu E. Đồng Hồ Cát cũng là một trang bị phù hợp để chống lại những đòn sốc dame của sát thủ.

Dưới đây là những chia sẻ về Lux, vị tướng “con cưng” của Riot. Để các bạn có thể sử dụng và tối ưu được vị tướng này, hãy luyện tập vị tướng này thành thạo hẳn Lux sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực để giúp bạn leo rank.

E-Sport

Xem thêm: Lulu Pháp sư tinh linh – Nhà cái E-Sport TF88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *