Tại Sao Nên Sử Dụng Plugin TOC Trong WordPress?

Plugin TOC
[addlink]

Plugin TOC (tên gọi đầy đủ là Fixed Table Of Content) là một plugin để tạo mục lục cho WordPress, hiện đang được rất nhiều người người sử dụng. Đây là một plugin tạo ra menu WordPress có trả phí, được nhà phát triển bán ra thị trường với giá $20 trọn đời, hỗ trợ và cập nhật không giới hạn.

Plugin TOC là gì?

TOC là plugin tự động quét những thẻ tiêu đề có trong bài viết, và tạo ra các menu mục lục trong WordPress. Hiểu đơn giản thì đây là một plugin giúp việc tạo menu bài viết đơn giản hơn trên nền tảng WordPress.

Plugin TOC là gì?
Plugin TOC là gì?

Các tính năng chính nổi bật của Plugin TOC

Dưới đây là những tính năng vượt trội của Plugin TOC:

  • Tự động tạo các mục lục từ bài đăng ở WordPress.
  • Thích ứng trên toàn bộ các thiết bị, đặc biệt là được tối ưu cho điện thoại.
  • Tùy biến đơn giản các vị trí, kích thước, phông chữ, màu sắc… đặc biệt là trực quan, bạn cũng có thể thấy được sự thay đổi ngay sau khi chuyển thông số.
  • Hỗ trợ shortcode, giúp cài đặt mục lục tại bất cứ vị trí nào trong bài đăng.
  • Có những tùy chọn tắt/mở riêng lẻ cho mỗi bài đăng.
  • Thích ứng với các plugin để tạo trang phổ biến như: Thrive Architect, Visual Composer, Elementor.

Tại sao bạn nên sử dụng TOC?

Có rất nhiều cách để tạo mục lục trong WordPress, có thể là tự viết code nếu như bạn có kiến thức lập trình.

Đơn giản hơn là sử dụng các plugin tạo mục lục cho WordPress hoàn toàn miễn phí (ví dụ: Easy Table Of Content,Table Of Content Plus).

Nhưng đa số thì chúng ta đều không có kiến thức về code và những plugin free thì đều có sự giới hạn nhất định.

Dưới đây là các lý do sử dụng Plugin TOC – Table Of Contents trong WordPress:

  • Giúp những bài viết khoa học và chuyên nghiệp trong mắt người đọc. Đặc biệt nhất là Plugin TOC tạo menu cố định khi bạn scroll chuột WordPress.
  • Plugin sở hữu tính tùy biến cao, giúp cho bạn tạo menu theo phong cách cá nhân mà không nhất thiết cần phải biết code.
  • Giá mua Plugin TOC chỉ với $20 ~ 450.000đ. Được cập nhật và hỗ trợ trọn đời từ nhà phát triển.
Tại sao bạn nên sử dụng Plugin TOC?
Tại sao bạn nên sử dụng Plugin TOC?

Hướng dẫn sử dụng Plugin TOC

Bạn có thể tải plugin này ở trong phần thông tin tài khoản nhanh chóng. Hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản bên phải trên cùng, sau đó chọn download và tải Plugin TOC về máy tính.

Sau khi đã tải plugin về máy tính, bạn hãy tiến hành thao tác theo những bước sau đây.

Cài đặt Fixed TOC lên WordPress

Bản cài đặt sau khi được tải về sẽ có định dạng là file zip. Bạn cần giải nén file này để có thể cài đặt vào WordPress, nếu như up thẳng file mà không giải nén, thì bạn sẽ bị lỗi và không cài đặt được Plugin TOC.

File zip được bạn tải lên WordPress sẽ có tên là “fixed-toc” và có đường dẫn ở trên máy tính là: /fixed-toc-wordpress-plugin / Main Files / fixed-toc.

Bạn thao tác cài đặt plugin này thủ công như bình thường.

Tại trang quản trị của WordPress, chọn Add New ở trong phần plugin, nhấn chọn upload plugin, click vào tệp, tìm đến file zip với tên “fixed-toc“, cuối cùng thì nhấn open.

Bạn nhấn install now để có thể bắt đầu cài đặt.

Chỉ mất khoảng 5-10s thì bạn sẽ cài đặt hoàn thành và nhận thông báo “Plugin installed successfully“. Tiếp bạn nhấn chọn Activate plugin.

Đến đây thì bạn đã cài đặt thành công Plugin TOC lên WordPress.

Chúng ta sẽ cùng đến với thao tác thiết lập chính của plugin này.

Thiết lập plugin Fixed TOC cho toàn bộ bài viết và trang

Sau khi đã kích hoạt thành công, plugin sẽ xuất hiện ở trong phần setting, bạn nhấn chọn vào Fixed TOC để bắt đầu thiết lập.

Đây chính là cách tạo table of content chung cho toàn bộ những bài viết trên Website/Blog của bạn.

Thiết lập plugin Fixed TOC cho bài viết/trang riêng lẻ

Ở bước 2 thì chúng ta đã biết cách tạo table of content cho toàn bộ những post và page trên Blog/Website từ các thiết lập chính.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ không muốn sử dụng phần mục lục cho một post hay page nào đó.

Ví dụ, nếu trang chủ mà bạn đang đặt là một page, khi không muốn nó hiển thị mục lục, bạn chỉ cần tắt plugin Fixed TOC ở bên dưới cùng của phần soạn thảo. Bạn cũng có thể thực hiện áp dụng thao tác này cho post/page khác.

Lăn chuột đến cuối chân trang trong phần soạn thảo, dưới cùng phía bên trái, bạn sẽ thấy có một tùy chọn Disable/Enable. Bạn nhấn vào nút này, nếu như nút chuyển màu xám thì bạn đã tắt thành công.

Thiết lập TOC plugin nâng cao

Ở phần trên thì bạn đã cài đặt các thông số chung, mặc định cho những mục lục của mình. Nếu như bạn muốn cá nhân hóa theo sở thích hay tùy biến phù hợp với giao diện Website/Blog thì bạn cần phải thiết lập sâu hơn. 

Hướng dẫn sử dụng Plugin TOC
Hướng dẫn sử dụng Plugin TOC

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Fixed TOC (URL: https://codecanyon.net/item/fixed-toc-wordpress-plugin/7264676)  – một plugin để tạo mục lục trong WordPress có phí rất tốt hiện nay. Không chỉ giúp cho bài viết của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt độc giả, mà nó còn có rất nhiều tác dụng tích cực đối với SEO.

Với chi phí khoảng $20, để sở hữu một plugin vĩnh viễn, được cập nhật và hỗ trợ trọn đời từ nhà phát triển thì rất đáng để đầu tư.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra được các mục lục ấn tượng và chuyên nghiệp hơn từ hướng dẫn sử dụng Plugin TOC chi tiết bên trên. Hãy tiếp tục theo dõi TF88 để biết thêm những thông tin hay và hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.