Team Khống Chế Trong Liên Quân Mobile

[addlink]

Team không chế là 1 yếu tố giúp cho đội hình trong game Liên Quân Mobile trở nên đa dạng, phong phú với hơn 110 vị tướng cái 5 lane, mỗi vị tướng với nội tại, kĩ năng lối trang bị và cách di chuyển khác nhau làm nên sự đa màu đa vẻ trong game. Team khống chế được coi là một trong những team mạnh nhất với những hiệu ứng khó chịu, ngắt quãng và gây rối loạn đội hình địch.

Team khống chế trong Liên Quân Mobile là gì?

Team khống chế được tạo nên từ những vị tướng có ít nhất 2 kĩ năng khống chế cứng như Áp chế – Arum, Aleister, Choáng của Alice, Hất tung của Toro,… lặp lại với tần suất dày đặc khiến team địch không kịp trở tay.

Những vị tướng trong Liên Quân Mobile đều thường có những, hoặc ít nhất 1 kĩ năng khống chế để thoát thân. Tuy nhiên, không nhiều vị tướng nổi tiếng bởi độ khó chịu mà ít người để ý như Điêu Thuyền, Illumia,…

Như vậy, team khống chế trong Liên Quân sẽ sử dụng thế mạnh gây ra hiệu ứng để ngắt quãng các combo của Tướng địch. Từ đó tạo kẽ hở tấn công và giành thắng lợi.

Arum - Nòng chốt số 1 hay bị cấm của Team Khống Chế
Arum – Nòng chốt số 1 hay bị cấm của Team Khống Chế

Làm thế nào để chọn tướng thành team khống chế – Liên Quân Mobile?

Để chọn tướng thành team khống chế, người chơi cần tính toán lượng dame – hiệu ứng cho cân bằng. 1 team có quá nhiều hiệu ứng nhưng lại không có Key chính xả dame, hiệu ứng cũng sẽ trở nên vô dụng.  Như vậy, để bắt đầu nòng cốt cho team không chế, chúng ta cần bắt đầu từ trợ thủ, sau đo tới Pháp Sư.

Vegas798 gợi ý đội hình sau cho bạn:

Vị trí Trợ Trủ: Alice, Rouie, Annette, Riktok, Arum: Những vị tướng này liên tục xả CC sẽ gây bất lợi cho chủ lực team địch, không thể gây dame hoặc bị khống chế đến chết.

Vị Trí đường Mid: Illumia, Điêu Thuyền sẽ là lựa chọn tốt khi có thể đợi SP khống chế, sau đó xả hàng tấn hiệu ứng và đối thủ khiến chúng bất hoạt trong vài giây.

Vị trí Xạ thủ: Những vị tướng như Valhein, Tel, Laville là phù hợp để sử dụng trong team này.

Vị Trí Rừng: Hãy lấy những vị tướng Shock dame, lao vào khi giao tranh nổ ra và kết liễu được chủ lực mid hoặc AD đối phương.

Vị Trí Top: Nên sử dung 1 vi tướng chống chịu để ôm game cho đồng đội

Khắc chế đội hình Team khống chế

Khắc chế đội hình team khống chế cần phải có một người chơi trợ thủ cứng tay, biết check map, soi đường, vừa bảo kê AD lại vừa có thể moi càng nhiều thông tin càng tốt. Người chơi trợ thủ này cần phải là 1 vị tướng đủ trâu bò để thoát khỏi các lần bị choáng từ địch. Toro với khả năng đó là 1 lựa chọn thuyết phục. Chaugnar sẽ hợp lý với các đối phương nhiều choáng và đóng băng.

Người chơi trợ thủ hãy nhớ lên thêm 1 phụ trợ Giải khống chế để cứu nguy khỏi những pha quyết định của game đấu nhé.

Điểm yếu của đội hình nhiều khống chế, đó là không có quá nhiều dame, khi Illumia và Điêu Thuyền không phải là vị tướng quá bá đạo hay sở hữu lượng dame khủng. Vì vậy, chỉ cần 1 Giáp Gaia nếu đối phương không quá xanh là đủ. Thêm nữa, hãy cố gắng bắt lấy AD của team bạn vì đây là nòng cốt được bảo vệ, không cần chú ý tới sp hay các vị trí khác, vì một khi AD đã lên bảng, thì hãy để top, mid và ad của chúng ta xử đẹp team họ.

Xả xong khống chế, chúng sẽ lập tức rút lui đợi hồi chiêu, đây cũng là lúc chúng yếu đuối nhất, nên KilGroth, Nak Roth hay Ngộ không đều có thể truy đuổi được

Lời kết

Tuy mạnh mẽ, song team Khống Chế trong Liên Quân Mobile không phải là team bất tử. Hãy cân nhắc lựa chọn đội hình này với các team máu mỏng, cần một chuỗi thời gian để hoàn thiện combo như Zata, Qi,… Đừng quên cân nhắc đổi hướng pick tướng khi thấy những thành phần miễn khống của team bạn xuất hiện. Đó sẽ làm nên chiến thắng của bạn trong tự game đầy lôi cuốn này.

Xem thêm: Tải Game Thor Miễn Phí cho iOS Android 2022 – CODE 880k khuyến mãi tại TF88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.