Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ khiến 21 người thiệt mạng

Ramos có rất nhiều tin nhắn kỳ lạ với một cô gái lạ
[addlink]

Tin tức: Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ đang là từ khóa hot nhất trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội lúc này. Cuộc thảm sát kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng 21 người này lại được thực hiện bởi một thanh niên mới chỉ 18 tuổi.

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ

Trưa ngày 24/5, nước Mỹ được một phen rung động khi một thanh niên có tên là Salvador Ramos thực hiện vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học Robb (thuộc thành phố Uvalde, bang Texas của Mỹ). Người này đã cầm súng và bắn bất cứ cản đường mình bao gồm cả những trẻ em và giáo viên.

Theo thông tin từ Đài CNN và Sở An toàn Công cộng bang Texas (DPS), đã có ít nhất 21 người thiệt mạng (bao gồm 19 em học sinh và 2 người lớn) trong cuộc xả súng trên. 

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ
Hình ảnh hung thủ – Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ

Hãng tin Reuters đưa tin, bên cạnh 21 người đã thiệt mạng thì có ít nhất 15 học sinh của trường tiểu học Robb đang được cấp cứu tại bệnh viện Uvalde Memorial, hai học sinh đang điều trị tại San Antonio. Đáng lo ngại nhất là trường hợp của một bé gái 10 tuổi và một người phụ nữ 66 tuổi tại bệnh viện Đại học tại thành phố San Antonio khi cả hai đều đang nguy kịch.

Trường tiểu học Robb đã yêu cầu tất cả phụ huynh bình tĩnh, không nên quá lo lắng và đến trường để đón con về nhà. An ninh xung quanh trường đang được siết chặt và phía cảnh sát, nhà trướng muốn kiểm đếm chính xác toàn bộ học sinh của trường.

Xác định hung thủ Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ khiến tất cả không phải bàng hoàng vì tính chất nghiêm trọng của nó. Đáng nói hơn khi hung thủ lại là một thiếu niên chỉ 18 tuổi có tên là Salvador Ramos. 

Salvador Ramos sinh ra tại Bắc Dakota và đang theo học tại một trường trung học phổ thông của thành phố Uvalde. Hắn cũng đang làm việc bán thời gian tại một nhà hàng có tên là Wendy. Theo nhận xét của quản lý cửa hàng, Ramos là người ít nói, không cởi mở và ít thân thiện với những người xung quanh. Bạn học cũ của Ramos, Nayeli tiết lộ hung thủ luôn im lặng khi đi học và không muốn nói chuyện với bất cứ ai.

Hình ảnh chiếc xe được cho là của hung thủ

Theo điều tra ban đầu, Ramos đa có xung đột với bà của mình tại nhà riêng. Hắn đã dùng khẩu súng được mua từ Daniel Defense và bắn bà của mình. Trái với những thông tin trước đó cho rằng bà Ramos đã chết thì theo CNN, bà vẫn còn sống và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay khi nổ súng bắn bà của mình xong, cảnh sát đã đến nhà riêng và tổ chức tuy bắt Ramos. Hắn dùng xe với ý định tẩu thoát nhưng lại đâm trúng vào hàng rào của của trường tiểu học Robb. Thế là hung thủ xuống xe, cầm theo hai khẩu súng và nhảy qua tường rào. Trên đường trốn chạy, Ramos điên cuồng xả súng, bắn tất cả những ai cản đường hắn. Sau rất nhiều cố gắng, cuối cùng thì cảnh sát băng Texas cũng đã hạ gục được tên sát thủ máu lạnh.

Hành động kỳ lạ của hung thủ trước khi gây án

Trước khi nổ súng bắn bà của mình, Salvador Ramos đã đặt mua hai khẩu súng vào đúng sinh nhật của mình. 

Hắn ta đã khoe hình ảnh chụp thứ vũ khí trên lên trang Instagram cá nhân có tên là ‘@ salv8dor_ ‘ và tag một người phụ nữ không biết vào. Thậm chí Ramos còn liên tục nhắn tin cho cô gái này với những nội dung rất kỳ lạ như: “Tôi có một bí mật rất lớn”, “Tôi chuẩn bị làm điều đó rồi, tôi sẽ cho bạn biết trước 11h”. Vào đúng 11h30 hôm đó, hung thủ nổ súng bắn bà của mình và thực hiện vụ xả súng kinh hoàng trên.

Ramos có rất nhiều tin nhắn kỳ lạ với một cô gái lạ
Ramos có rất nhiều tin nhắn kỳ lạ với một cô gái lạ

Một người bạn (giấu tên) của Ramos cũng tiết lộ chuyện Ramos từng khoe việc mua súng với mình. Rõ ràng Salvador Ramos là kẻ có tâm lý không ổn định và việc gây án của hắn có chủ đích, kế hoạch. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ nhiều nghi vấn của vụ án.

Thống kê đáng báo động về an ninh tại Mỹ

Thật đáng buồn khi mà những vụ xả súng kinh hoàng như này đang diễn ra ngày càng nhiều ở nước Mỹ. Theo tổ chức thu thập dữ liệu Gun Violence Archive, tính từ đầu năm 2022, đã có ít nhất 212 vụ xả súng. Theo định nghĩa mà kênh truyền hình CNN đưa ra, phải có ít nhất 4 người bị thương hoặc thiệt mạng thì vụ việc mới bị xem là một vụ xả súng. 

Cũng theo Gun Violence Archive trong năm 2021, có 693 vụ xả súng và có đến 34 vụ xảy ra tại các trường học, cơ sở giáo dục… Hơn ai hết, những bậc phụ huynh tại Mỹ đang là những người lo lắng nhất cho sự an toàn của con cái mình. 

Bài viết trên là toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ khiến 21 người thiệt mạng. Rất mong những gia đình có người thiệt mạng nhanh chóng vượt qua nỗi đau này và Nhà trắng sẽ có biện pháp can thiệp nhằm hạn chế những vụ việc thương tâm như này tiếp tục diễn ra. Tin tức  cập nhật về vụ xả súng này sẽ tiếp tục được TF88 cập nhật và gửi đến cho các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm tin tức khác: MV mới của Sơn Tùng MTP bị tới công chuyện với Chính Phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.