Vayne Siêu Xạ Thủ Late Game

[addlink]

Thế giới Esports đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, với đa dạng các trò chơi hấp dẫn, kích thích mọi giác quan và tư duy của người chơi. Nổi lên đình đám gần đây nhất chính là Liên Minh Tốc Chiến, một game MOBA 5v5 trên di động cực kỳ sống động, gần như mô phỏng 100% từ trò chơi gốc Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm có 1 không 2. 

Vayne, một xạ thủ bậc cao của đấu trường chuyên nghiệp này luôn là tâm điểm chú ý của đại đa số các tuyển thủ cao tay. Và dù là ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Minh Tốc Chiến, cô nàng trinh sát này vẫn thể hiện rõ đẳng cấp của một xạ thủ số một. 

Bài viết hôm nay của TF88 sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sao để đưa Vayne trở thành đỉnh cao sức mạnh tại Liên Minh Tốc Chiến. Tại đây có rất nhiều thông tin thú vị mà chắc chắn bạn sẽ tiếc nuối nếu bỏ qua bài viết này đấy, bắt đầu thôi nào.

BỘ KỸ NĂNG CỦA VAYNE TỐC CHIẾN

NỘI TẠI: THỢ SĂN BÓNG ĐÊM
Vayne nhận thêm 35 tốc độ di chuyển khi tiến về hướng đối phương. Khi sử dụng kỹ năng Giờ Khắc Cuối Cùng cô sẽ được tăng thêm 90 tốc độ di chuyển.

CHIÊU 1: NHÀO LỘN
Vayne nhào lộn về hướng chỉ định và cường hóa đòn đánh tiếp theo, giúp cô gây thêm 24 sát thương vật lý (40% sức mạnh công kích).
Khi kết hợp cùng kỹ năng Giờ Khắc Cuối Cùng, cô sẽ có thể tàng hình trong 1s.

CHIÊU 2: MŨI TÊN BẠC
Nội tại: Mỗi phát bắn hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp lên cùng một mục tiêu, Vayne sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 3% máu tối đa của đối phương.
Kích hoạt: Tăng thêm tốc độ đánh cho 3 đòn đánh tiếp theo trong 5 giây và giúp Vayne hồi máu dựa trên lượng sát thương mà Mũi Tên Bạc gây ra.

CHIÊU 3: KẾT ÁN
Vayne sử dụng chiếc nỏ bắn ra một mũi tên siêu to khổng lồ, gây 50 sát thương vật lý (50+ 50% sát thương vật lý cộng thêm) và đẩy lùi đối phương về phía sau khi bị trúng chiêu. Nếu kẻ địch bị đẩy lùi vào địa hình, chúng phải chịu thêm 75 sát thương vật lý (75 + 75% sát thương vật lý cộng thêm) và bị làm choáng trong 1.5 giây.

CHIÊU 4: GIỜ KHẮC CUỐI CÙNG
Khi kích hoạt, Vayne sẽ được nhận thêm 20  sát thương vật lý cũng như cường hóa kỹ năng Nhào LộnThợ Săn Bóng Đêm.
Khi một tướng địch bị Vayne kết liễu trong vòng 3 giây, thời gian của Giờ Khắc Cuối Cùng sẽ được gia hạn thêm 4 giây, tối đa cộng dồn 8 giây.

Vayne

THỨ TỰ NÂNG KỸ NĂNG VÀ TRANG BỊ CỦA VAYNE TỐC CHIẾN

Chiêu 1: nhào lộn > chiêu 2: mũi tên bạc > chiêu 3: kết án > chiêu 1: nhào lộn > chiêu 4: giờ khắc cuối cùng. Sau lv5 các bạn hãy nâng kỹ năng cho Vayne theo hướng mình đã hướng dẫn nha.

LỐI LÊN TRANG BỊ DÀNH CHO VAYNE TỐC CHIẾN

Lưỡi Gươm Suy Vong: +20 sức mạnh công kích/ +35% tốc độ đánh

Ma Vũ Song Kiếm: +25% tỉ lệ chí mạng / +35% tốc độ đánh

Giải Thuật Phàm Ăn: +40 tốc độ di chuyển/ +8% hút máu

Vô Cực Kiếm: +55 sức mạnh công kích/ +25% tỉ lệ chí mạng

Đại Bác Liên Thanh: +25% tỉ lệ chí mạng / +35% tốc độ đánh

Huyết Kiếm: +50 sức mạnh công kích/ +25% tỉ lệ chí mạng

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAYNE TỐC CHIẾN

ƯU ĐIỂM Vayne

Vayne sở hữu bộ chiêu thức có cơ động cao, khả năng tàng hình, khống chế vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn bóng đêm.

Những mũi tên của Vayne sở hữu lực sát thương cực mạnh và được cường hoá ở mỗi phát bắn thứ 3, đồng thời còn gây ra cả sát thương chuẩn dựa trên phần trăm máu của kẻ địch, giúp cô nàng có thể hạ gục mục tiêu là những tướng đỡ đòn trâu bò một cách hết sức dễ dàng.

Ngoài ra, kỹ năng Kết Án giúp cho Vayne tạo ra hiệu ứng khống chế khá tốt nếu tận dụng chiêu thức này hợp lí giúp cô có thể ngăn chặn đối phương muốn tiếp cận, đồng thời truy đuổi chúng khi cần thiết.

NHƯỢC ĐIỂM Vayne

Bộ kỹ năng của Vayne không phù hợp để tấn công đa mục tiêu, chính vì thế cô không được phát huy được tối đa sức mạnh trong các pha giao tranh tổng mà chỉ phù hợp cho việc bắt lẻ.

Vayne cần cho mình những trang bị phù hợp mới có thể phát huy được hết khả năng, sức mạnh của cô ta. Việc lên sai trang bị sẽ khiến Vayne không thật sự bị thọt về mặt sát thương gây ra.

Với bộ kỹ năng có độ khó cao, đòi hỏi sự nhạy bén, việc sử dụng thuận thục cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm chắc chắn sẽ không hề dễ ăn, đòi hỏi kỹ năng cực kỳ tốt từ người chơi.

LỐI CHƠI DÀNH CHO VAYNE TỐC CHIẾN

ĐẦU GAME

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn cần tập trung cho việc dọn dẹp lính đẩy đường nhanh nhằm tối ưu lượng tiền kiếm được và sớm lên cho mình những trang bị cần thiết nhằm gia tăng sát thương. Tuy không sở hữu các chiêu thức có thể gây sát thương diện rộng nhưng với những cú Nhào Lộn của mình, giúp Vayne có thể dễ dàng farm lính nhanh hơn để tối ưu lượng tiền mà bạn có thể kiếm được.

Trong giai đoạn này, hãy đẩy đường thật nhanh và đảo đường hỗ trợ đồng đội ở những đường khác. Hoặc là bạn có thể ẩn mình trong bụi thực hiện những pha bắt lẻ kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là giai đoạn mà Vayne bộc lộ rõ sức mạnh của mình, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào các pha giao tranh, tránh tình trạng lên bảng điểm số quá sớm.

GIỮA GAME

Trong giai đoạn giữa trận đấu, khi có vài trang bị phù hợp bạn hoàn toàn có thể tự tin đối đầu với bất kỳ đối thủ nào, nhưng đừng quá hổ báo cáo chồn. Trong thời điểm này, những cú Nhào Lộn của Vayne cùng vài đòn đánh tay thôi cũng đã đủ sức để tiễn những đối thủ máu giấy lên thiên đàng. là một thợ săn chính hiệu, bạn có thể thực hiện những pha rình rập trong bóng tối, chờ đợi mục tiêu và bắt lẻ đối thủ.

CUỐI GAME

Bạn cần giữ vị trí hợp lí trong những pha giao tranh tổng đông người, cố gắng tấn công vào chủ lực của team địch để kết liễu những mục tiêu này càng sớm càng tốt. Đồng thời cân nhắc thời điểm ra vào giao tranh, tránh tình trạng bị khống chế và bị kẻ địch áp sát tiễn bạn lên đường từ quá sớm.

MÁNH VÀ MẸO CHƠI VAYNE TỐC CHIẾN

Bắt lẻ và tấn công đơn mục tiêu là sở trường của Vayne. Chình vì vậy bạn nên thực hiện những pha rình rập, bắt lẻ đối phương và làm giảm sức mạnh đội hình địch trước thềm giao tranh tổng diễn ra.

Tận dụng địa hình để đẩy lùi kẻ địch và làm choáng chúng với kỹ năng Kết Án.

Trong trường hợp đối phương có sự cơ động cao và khả năng hồi máu tốt. Những trang bị tạo vết thương sâu, giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào chúng.

Vayne U Hồn
Vayne U Hồn

Bảng ngọc cho Vayne Tốc Chiến

Ngọc bổ trợ – thứ quyết định 25% số phận của bạn trong một ván đấu, có thể đưa bạn lên đỉnh cao danh vọng nhưng cũng có thể đưa bạn lên bảng điểm số liên tục. Với sức ảnh hưởng lớn như vậy, bảng ngọc cho Vayne sẽ là thông tin được ưu tiên chia sẻ hàng đầu. 

Cơ chế bảng ngọc tại Liên Minh Tốc Chiến 

Khác với hầu hết những game MOBA trên thị trường hiện này, Liên Minh Tốc Chiến có một cơ chế xây dựng bảng ngọc vô cùng khác lạ và đặc biệt, mô phỏng 100% từ trò chơi gốc Liên Minh Huyền Thoại. 

Bạn sẽ không phải cực nhọc tích cóp từng đồng vàng ít ói để mua ngọc, thứ bạn cần làm là đạt một cấp độ nhất định. Tại Liên Minh Tốc Chiến, cấp độ để sở hữu bảng ngọc là 0. Điều này đồng nghĩa với việc vừa tạo tài khoản thì bạn đã sở hữu một bảng ngọc do chính mình xây dựng. 

Hệ thống trò chơi sẽ chia bảng ngọc thành 4 điểm then chốt bao gồm:

 • Điểm ngọc chính: chọn một sức mạnh mà vị tướng của bạn sẽ được sở hữu khi thực chiến. 
 • Điểm ngọc Áp Đảo: một loạt các điểm ngọc dành cho tướng gây sát thương. 
 • Điểm ngọc Hồi Phục: một loạt các điểm ngọc dành cho tướng đỡ đòn, đấu sĩ. 
 • Điểm ngọc Cảm Hứng: một loạt các điểm ngọc dành cho tướng hỗ trợ, hồi máu. 

Với mỗi điểm Then Chốt bạn sẽ được lựa chọn 1 điểm ngọc. Các điểm ngọc sẽ mở khóa tùy theo cấp độ của người chơi và cách kết hợp điểm ngọc là không giới hạn. 

Bảng ngọc phù hợp cho Vayne

Sức mạnh phổ biến cho cô nàng xạ thủ cơ động này chính là điểm ngọc Bước Chân Thần Tốc, một trong những sức mạnh tuyệt hảo dành cho các vị tướng cơ động cần thời gian để tăng tiến sức mạnh. Cụ thể các nhánh sẽ như sau: 

 • Ngọc chính: Bước Chân Thần Tốc – tích cộng dồn thông qua việc di chuyển, khi đủ 100 điểm cộng dồn đòn đánh kế tiếp sẽ hồi phục một lượng HP và tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. 
 • Điểm ngọc còn lại: 
 • Cuồng Phong Tích Tụ: tăng sức mạnh thích ứng (Sức mạnh Công kích hoặc Sức mạnh Pháp thuật) dự theo thời gian của trận đấu. Hoàn toàn thích hợp với Vayne, một vị tướng càng về late sẽ càng khỏe. 
 • Vỏ Bọc Thích Ứng: khi dưới 50% HP, tăng giáp và kháng phép dựa theo sức mạnh thích ứng của bạn. Phù hợp cho Vayne khi cô nàng bật chiêu cuối và tiến hành truy đuổi kẻ thù. 
 • Thợ Săn Thiên Tài: tăng điểm hồi kỹ năng thông qua việc giết địch, giúp Vayne nhào lộn liên tục mà không sợ CD (cool down – thời gian hồi chiêu) quá lâu. 

Với bảng ngọc này, việc bạn nên làm là tập trung hạ gục thật nhiều lính, tích đủ tiền để sắm những trang bị trấn phái. Khi đã lên được 3 món đồ, Vayne chính thức bùng nổ sức mạnh và trở thành một thợ săn thực thụ. 

Ngọc bổ trợ tốt nhất cho Vayne
Ngọc bổ trợ tốt nhất cho Vayne

Các phép bổ trợ cho Vayne

Phép bổ trợ là một tính năng vô cùng đặc biệt của hầu hết các game MOBA, với việc cung cấp thêm 1 hoặc 2 kỹ năng bổ trợ cho vị tướng mà bạn đang điều khiển, giúp bạn kiểm soát tốt nhịp điệu trận đấu cũng như tự cứu mạng khi cần thiết. Khi sở hữu những phép bổ trợ thích hợp, bạn đã tăng thêm được 25% chiến thắng cho ván đấu.

Với hầu hết các người chơi Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Tốc Chiến, Tốc Biến chính là phép bổ trợ quốc dân mà người người, nhà nhà trang bị. 

Bằng khả năng dịch chuyển tức thời một khoảng ngắn nhân vật của bạn qua bất kể địa hình, đây là con bài lý tưởng giúp bạn trốn thoát khỏi những giao tranh bất lợi, đánh lừa kẻ thù và thậm chí là truy đuổi chúng. 

Với một vị tướng cơ động thuộc hàng bậc nhất như Vayne thì Tốc Biến là phép bổ trợ trấn phái không thể thiếu ở bất kỳ trận đấu nào. Nếu bạn đã từng mang nhầm phép bổ trợ, quên mang Tốc Biến thì “Trời ơi quên mang Tốc Biến rồi!” sẽ là câu nói bạn phải thốt lên đầu tiên khi trận đấu bắt đầu. 

Vì một tướng trong Liên Minh Tốc Chiến được quyền mang 2 phép bổ trợ. Nên tiếp đến, để tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng này bạn sẽ cần thêm 1 trong 3 phép bổ trợ sau đây. 

 • Lá Chắn: dành cho hầu hết các xạ thủ thích khô máu, chiến tới cùng. Một lựa chọn hàng đầu được đa số người chơi Vayne tin tưởng. 
 • Hồi Máu: kiểu chơi an toàn tạo đột biến khi có thể vừa lật ngược ván bài, vừa rút lui hoàn hảo. Điểm bổ trợ này có thể tác động lên đồng minh, nên người hỗ trợ thường sẽ mang theo điểm này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gấp đôi canxi nếu cả hai cùng sở hữu hồi máu. 
 • Thanh tẩy: giải trừ và miễn nhiễm khống chế trong thời gian nhất định. Đây là một lựa chọn khó nhằn chỉ nên sử dụng khi bạn có tay nghề điều khiển Vayne. Việc nhào lộn liên tục để tấn công đối thủ là điểm khó chịu của cô nàng này, để khắc phục việc đó thì đối phương sẽ chọn các tướng cc (khống chế) Vayne. Lúc này Thanh Tẩy chính là lẽ sống của bạn. 

Hướng dẫn lên đồ Vayne trong game Tốc Chiến

Giống như Ngọc bổ trợ và Phép bổ trợ, khi bạn sở hữu những trang bị trấn phái cho Vayne, tỷ lệ thắng của bạn lúc này đã lên đến 80%, 20% còn lại phục thuộc vào kỹ năng và đồng đội. 

Sẽ có 3 lối lên đồ phổ biến cho Vayne hiện này mà bạn cần chú ý nếu không muốn out khỏi Meta: 

 • Kiểu quốc dân với tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay: 
 1. Gươm Của Vua Vô Danh: tăng mạnh hút máu và tốc đánh, đồng thời gây thêm sát thương dựa theo máu tối đa của đối thủ. Trang bị này là món hàng trấn phái của Vayne mà bạn bắt buộc phải sở hữu.
 2. Đao tím: tăng tốc đánh, kháng phép, với nội tại gây thêm sát thương phép cho mỗi đòn đánh đồng thời hồi máu từ đón đánh nếu tổng máu dưới 50%. Đọc những dòng sau thì bạn đủ hiểu sự cần thiết của món đồ này cho Vayne rồi đó. 
 3. Ngưng đọng của Ionia: được biết đến với tên gọi quốc dân là “Đồng Hồ Cát”, món đồ giúp bạn lật mọi kèo đấu với khả năng ban bất tử cho người sử dụng trong 2,5 giây, bù lại bạn phải bất động trong thời gian bất thử. 
 4. Kiếm năng lượng Solari: tăng mạnh các chỉ số tốc đánh, tỷ lệ chí mạng và điểm hồi kỹ năng. Với nội tại tích điểm và gây thêm sát thương chuẩn cho đòn đánh, đây là trang bị mới chỉ có tại Liên Minh Tốc Chiến mà bạn phải trang bị cho Vayne. 
 5. Huyết Kiếm: đúng như cái tên của nó, trang bị này cho bạn khả năng hút máu siêu phàm, đồng thời bổ sung một lượng lớn sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng. Đồng thời còn tạo lá chắn cho chủ sở hữu khi hút máu quá % máu tối đa. 
 6. Giáp thiên thần: nói dễ hiểu thì đây là bảo hiểm của bạn, giúp bạn hồi sinh 1 lần và tiếp tục chiến đấu. Món đồ tạo nên đột phá cho rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp trên Thế Giới. 
Trang bị phổ biến cho Vayne
Trang bị phổ biến cho Vayne
 • Kiểu lên đồ xoay quanh Đao Tím: các trang bị lúc này sẽ bao gồm: Kiếm Của Vua Vô Danh, Đao Tím, Giày Thép Gai, Kiếm năng lượng Solari, Vô Cực Kiếm (tăng tỷ lệ và sát thương chí mạng), Ma Vũ Song Kiếm (tăng chỉ số như Kiếm Solari nhưng nội tại ban lá chắn khi máu thấp hơn 35%) 
 • Kiểu lên đồ tiêu diệt “xe tăng”: Kiếm Của Vua Vô Danh, Giày Phàm Ăn, Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong (xuyên giáp và giảm hồi máu) và Giáp Thiên Thần. 

Với 1 trong 3 lối lên đồ sau, Vayne của bạn chắc chắn sẽ trở thành một thợ săn bóng đêm chính hiệu. Không ngán bất kỳ đối thủ nào dám đối đầu trực diện cùng cô. 

Vayne đi lane xạ thủ

Sau đây là một số lưu ý cho Vayne cùng hỗ trợ của cô nàng khi đi đường rồng (lane Bot) mà bạn cần biết nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của Vayne. 

Liên tục chú ý đến chỉ số lính là điều mà bạn cần nhớ khi chơi Vayne. Cô nàng nàng này sẽ chẳng thể phát huy hết sức mạnh khi chưa có cho mình những trang bị trấn phái cần thiết như Kiếm Của Vua Vô Danh hay Đao Tím. 

Không quên liên tục đặt mắt tại bụi gần sông tránh những pha thăm hỏi bất ngờ từ rừng và mid team đối thủ. Người hỗ trợ phải là người đảm nhận tốt vai trò này bên cạnh việc luôn đồng hành bảo vệ Vayne. 

Không tham giao tranh ở các phút đầu tiên, chỉ trao đổi chiêu thức mỗi khi thấy lợi thế. Việc hăng máu ở giai đoạn đầu trận đấu sẽ khiến bạn ngậm đắng nhiều hơn là bán hành đấy. Chỉ nên giao tranh khi có sự tham gia giúp đỡ từng rừng phe ta, hoặc chớp lấy thời cơ khi đối thủ đang dính cc (choáng từ chiêu 3, hoặc bất kỳ khống chế nào đến từ đồng đội).

Lựa chọn thời điểm để ăn Rồng là một trong những yếu tố quan trọng khi chơi Vayne ở lane Bot. Luôn quan tâm đến việc lúc nào thì rừng đội ta cần sự giúp đỡ trong hang Rồng để mang về nguồn sức mạnh vô hạn từ loài vật huyền bí này cho cả đội. 

Cuối cùng là di chuyển linh hoạt trong cách điều khiển và cách thả diều khiến đối phương không kịp trở tay. 

Vayne đi Top

Xuất hiện như một phong trào tại máy chủ Việt Nam, Vayne đi Top luôn là điều ám ảnh cho bất kỳ đối thủ nào bởi sự cơ động và khó chịu đến từ cô nàng thợ săn. 

Không tham hủy trụ là điều bạn cần thuần thục nắm bắt khi chơi Vayne ở vị trí đường trên. Hãy câu kéo nhiều nhất có thể thời gian để ăn thật nhiều vàng từ việc dọn lính. Đây sẽ là tiền đề cho một cơn lốc xoáy đến từ vị trí của Thợ săn Bóng đêm Vayne về cuối trận đấy. 

Không tiến quá sâu vào khu vực trụ của đối phương. Mặc dù cơ động có thường, nhưng 2 đánh 1 không chột cũng què. Anh em phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác với rừng và mid của đối thủ, để không tức tối khi lên bảng điểm số từ pha di chuyển lỗi của mình. 

Đặt mắt thường xuyên để kiểm soát tầm nhìn là điều luôn luôn cần thiết. Tránh phải đụng độ ở các kèo giao đấu không mấy lợi thế và rút về trụ chờ thời cơ luôn là lối đánh được ưu tiên. 

Ăn Sứ Giả Khe Nứt cùng rừng đội ta, lợi thế Sứ Giả luôn mang đến những chuyển biến bất ngờ. Hãy kiểm soát con quái vật hư không này để mang về chiến thắng cho đội nhà. 

Pick team phù hợp với Vayne

Vayne sẽ không mấy mạnh mẽ khi đi một mình, đó là sự thật. Việc xách cô nàng tung hoành trên top chỉ khi bạn đủ khéo léo để bẻ lái trận đấu mà thôi. Còn về cơ bản, Vayne nên ở đúng với vị trí mà cô ta sinh ra – Xạ thủ. 

Để kết hợp tốt với Vayne ở lane Bot, hãy nhờ đồng đội chọn 1 trong 4 vị tướng sau đây. Kết hợp này chắc chắn sẽ mang về lợi thế và chiến thắng cho đội bạn. 

Nami – Nàng Tiên Cá 

Nami luôn là lựa chọn hàng đầu khi kết hợp cùng Vayne. Với khả năng khống chế đến từ Thủ Ngục và Sóng Thần, Nami hoàn toàn có thể tạo lợi thế để Vayne bật Truy đuổi quyết sống mái với kẻ thù. 

Không dừng lại ở đó, Nami còn sở hữu khả năng hồi máu và tăng tốc độ di chuyển cùng lúc vô cùng tiện lợi. Với nội tại tăng tốc độ di chuyển cho cô nàng và đồng mình được buff từ cô, Nami sẽ là con bài không thể thiếu đi bên cạnh Vayne. 

Đặc biệt nhất vẫn là Nguyện Ước Tiên Cá đến từ Nami, cô ban cho đồng minh 3 đòn đánh đặc biệt gây thêm sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ thù. Kết hợp với Nhào lộn của Vayne sẽ khiến đối thủ ức chế toàn tập. 

Nami Máy Móc
Nami Máy Móc

LuLu – Tiểu Tinh Linh tinh nghịch

Nhắc đến Nami mà quên kể về LuLu thì quả thật là một thiếu sót lớn. Cô bé yêu tinh này tỏ sáng cũng không kém cạnh Nami khi đi cùng lane với Vayne đâu nhé. 

Với khả năng tăng tốc đánh, tốc độ di chuyển và nhờ PIX hỗ trợ đòn đánh, LuLu như một băng đạn vô hạn giúp Vayne thoải mái tung chiêu. 

Không dừng lại ở đó, LuLu còn sở hữu khả năng tạo lá chắn từ chiêu 3 và hồi máu siêu khủng khi dùng chiêu cuối Khổng Lồ Hóa. Thứ sẽ làm nên những chuyển biến bất ngờ cho mọi cuộc giao tranh chính là tung 2 kỹ năng này chính xác vào xạ thủ của bạn. 

Cuối cùng không thể không nói đến chính là khả năng hóa đối thủ thành sinh vật vô hại của LuLu. Khi tung chiêu 2 vào đồng minh cô bạn cho họ tốc độ di chuyển và tốc độ đánh thì khi sử dụng chiêu này vào đối thủ cô sẽ biến chúng thành một chú sóc đáng yêu, vô hại. Đây là cơ hội để chúng ta “thịt sóc”.

LuLu Luyện Rồng
LuLu Luyện Rồng

Janna – Vị Thần của Gió

Thần Gió cũng là một trong các lựa chọn tiêu biểu khi sử dụng Vayne đó nha. Với khả năng khống chế chiêu ức chế đến từ Lốc xoáy của mình, Janna tự tin sẽ mở giao tranh thật tốt giúp Vayne chiếm ưu thế.

Đồng thời với khả năng Buff sát thương vật lý và lá chắn siêu dày có 1 không 2 của mình, Janny sẽ biến Vayne thành một khẩu súng thần công thay vì một mũi tên bạc bé nhỏ. 

Sử dụng đúng lúc kỹ năng này để bảo vệ Vayne và trao đổi chiêu thức là điều bạn cần phải lưu ý khi sử dụng Janna. Đồng thời luôn là người đứng giữa xạ thủ của bạn và đối thủ để tung Gió Mùa kịp thời – kỹ năng đẩy lùi đối thủ và hồi lại một lượng máu siêu lớn cho đồng minh. 

Janna Thần Kiếm
Janna Thần Kiếm

Taric – Bảo Vệ Ngọc Bích

Nói về các cô nàng nhiều rồi, chốt màn chúng ta hãy nói về Taric thôi. Được xem là vị thần bảo hộ tuyệt đối dành cho tất cả xạ thủ. Taric cũng kết hợp rất tốt với Vayne đấy nhé. 

Cơ chế đặc biệt giúp Taric có tên trong danh sách này chính là tạo liên kết kỹ năng với xạ thủ của mình. Cụ thể là khi liên kết được hình thành, Taric dùng chiêu gì thì xạ thủ cũng sao chép kỹ năng đó. Taric sở hữu khả năng gây choáng, hồi máu ban giáp và bất tử diện rộng vô cùng bá đạo. 

Canh chuẩn xác Ngọc Bích Bảo Hộ để ban bất tử cho Vayne, giúp cô thoải mái tung hoành quẩy tung team địch. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể kết hợp giữa khả năng choáng của Taric và Nhào lộn của Vayne để khóa cứng đối thủ. 

Tuy chưa góp mặt trong đấu trường Tốc Chiến, nhưng dự đoán rằng đây sẽ là kết hợp bùng cháy nhất xuất hiện trong mọi trận Rank khi anh chàng này đặt chân vào thế giới Liên Minh Tốc Chiến. 

Taric mặc định
Taric mặc định

LỜI KẾT

Trên đây là tất cả thông tin về Vayne mà bạn có thể biết nếu muốn sử dụng cô nàng chinh phục đấu trường của Liên Minh Tốc Chiến. 

E-Sport

Xem thêm: Varus xạ thủ siêu khống chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.